Xây dựng trái phép, Dự án CT Home Bình Thạnh bị “sờ gáy”

Dù chưa có giấy phép xây dựng, chưa đầy đủ hồ sơ pháp lý nhưng chủ đầu tư Dự án CT Home Bình Thạnh là Công ty Cát Tường đã tổ chức thi công trái phép, quảng cáo, mở bán và huy động vốn trái phép từ khách hàng.

UBND quận Bình Thạnh (TP.HCM) vừa ra quyết định xử phạt Công ty CP Xây dựng và Trang trí nội thất Cát Tường (Công ty Cát Tường) – chủ đầu tư Dự án CT Home Bình Thạnh (tọa lạc tại số 471 Nơ Trang Lơng, phường 13, quận Bình Thạnh) vì tổ chức thi công trái phép.

Ông Huỳnh Lê Công Trường – Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM cho biết, hiện nay dự án CT Home Bình Thạnh mới chỉ nộp hồ sơ đề nghị cấp phép xây dựng, chưa có đầy đủ pháp lý và chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng để tổ chức thi công theo quy định.

Dự án CT Home Bình Thạnh với “3 không” về pháp lý nhưng đã được rao bán rầm rộ. Ảnh: V.D

Tuy nhiên, Công ty Cát Tường đã tự ý tổ chức thi công xây dựng công trình với hình thức xây dựng một nhà tạm có kết cấu khung sắt, sàn bê tông cốt thép bán kiên cố, vách cemboard… không đúng quy định.

Sau khi phát hiện những hành vi trái quy định trên, UBND quận Bình Thạnh đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 4562/QĐ – XPVPHC đối với Công ty Cát Tường và buộc dừng thi công, tháo dỡ toàn bộ công trình sai phạm.

Đối với việc Công ty Cát Tường và khách hàng thực hiện các hợp đồng đặt cọc giữ chỗ là hành vi giao dịch dân sự và thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án theo quy định.

Trước đó, mặc dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng chủ đầu tư cũng như các đơn vị phân phối đã rao bán Dự án CT Home Bình Thạnh rầm rộ trên các phương tiện truyền thông, dự án được quảng cáo có quy mô gồm 1 block cao 11 tầng với 60 căn hộ thương mại, officetel, căn hộ cho thuê. Mỗi căn hộ từ 2 đến 3 phòng ngủ có giá bán từ 1,5 tỷ đến hơn 4 tỷ đồng (chưa thuế VAT và 2% phí bảo trì).

Được rao bán, quảng cáo rầm rộ, nhưng thực tế dự án CT Home Bình Thạnh hiện vẫn đang là bãi đất trống, chưa có dấu hiệu xây dựng.

Văn Dũng

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...
Nguồn Dân việt

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...