Vụ thầy giáo dâm ô hàng chục học sinh lớp 5 ở tỉnh Bắc Giang – Bộ GD&ĐT lên tiếng

Chiều ngày 4.3, Bộ GD&ĐT đã phát văn bản đề nghị Sở GD&ĐT Bắc Giang xác minh, yêu cầu báo cáo vụ việc thầy giáo Trường Tiểu học Tiên Sơn bị tố có hành vi xâm hại với nhiều học sinh lớp 5.

Theo đó, công văn này nêu rõ, báo chí phản ánh việc thầy Dương Văn Minh – giáo viên chủ nhiệm lớp 5A Trường Tiểu học Tiên Sơn bị tố có hành vi xâm hại nhiều nữ sinh trong lớp, gây bức xúc dư luận.

Văn bản của Bộ GT&ĐT gửi Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang

Trong đó, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban ngành liên quan xử lý nghiêm vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo này nếu có.

Song song với đó, Bộ GD&ĐT chỉ đạo quán triệt trong toàn ngành việc tuân thủ các quy định về đạo đức nhà giáo, về phòng chống bạo lực học đường. Bộ GD&ĐT cũng đề nghị Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang báo cáo kết quả xác minh và tình hình vụ việc về Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục trong hôm nay.

Được biết trước đó, phụ huynh đã kêu cứu đến các cơ quan thông tấn báo chí về việc con gái mình cùng 12 bạn nữ khác bị thầy giáo chủ nhiệm sàm sỡ. Theo phụ huynh của một nữ sinh, đây không phải là lần đầu tiên học sinh lớp 5A gặp phải tình trạng này. Trước sự bức xúc của phụ huynh học sinh, ngay trong tối 3.3, Ban giám hiệu trường Tiểu học Tiên Sơn đã tổ chức một buổi họp nhằm giải quyết sự việc, thầy giáo chủ nhiệm lớp 5A đã có mặt và thừa nhận những hành vi dâm ô do học sinh tố cáo. Thế nhưng, việc dàn xếp êm xuôi mọi chuyện theo nguyện vọng của lãnh đạo trường Tiểu học Tiên Sơn đã không thành, biên bản cuộc họp được đưa ngay cho mọi người ký nhưng chưa được phụ huynh thông qua.

Trường tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Sáng nay ngày 4.3, một số phụ huynh đã tập trung ở trường chờ đợi 1 cuộc họp chính thức theo yêu cầu của Ban giám hiệu nhà trường và lãnh đạo địa phương. Tuy nhiên cuộc họp này đã không diễn ra.

Đinh Dương – Tuấn Hải

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...