Vụ tài xế bị hành hung khi làm việc với CSGT Hàng Xanh: Trông chờ sự công bằng, nghiêm minh từ cơ quan chức trách

Như 3 bài báo trước đó đã đưa tin về vụ tài xế bị hành hung dẫn đến thương tích khi làm việc với CSGT Hàng Xanh vào ngày 29/10, sự việc đã khiến dư luận dấy lên nhiều bức xúc và nghi vấn có hay không khả năng “chìm xuồng”? Qua đó, rất nhiều người, gồm cả nạn nhân và gia đình nạn nhân, mong đợi một kết quả xử lý nghiêm minh, đúng người đúng tội.

Một trong số chiến sĩ CSGT trong vụ việc, không rõ bảng tên, không có thẻ xanh theo quy định – Ảnh: Bạn đọc cung cấp

Nhờ cứu trợ nhưng chỉ được tư vấn

Theo trình báo của anh Nguyễn Thạc Vĩnh (anh trai của tài xế Nguyễn Khắc Vĩnh) thì trong lúc sự việc xảy ra và ngay sau khi tháo chạy khỏi nhóm người lạ, anh Thạc Vĩnh đã gọi lên đường dây nóng của PC 67 HCM – 069.318.7521 trình báo vụ việc 2 lần. Trong cuộc gọi đầu tiên lúc lúc 19 giờ 11, phía đầu dây PC67 yêu cầu anh Thạc Vĩnh đợi PC67 xử lý.

Cuộc gọi lần 2 được thực hiện sau khi tháo chạy khỏi nhóm người lạ, lúc 19 giờ 36 anh Thạc Vĩnh gọi lại đường dây nóng của PC67 HCM đề nghị cứu trợ, lần này đầu dây bên PC67 hướng dẫn nạn nhân (2 anh em anh Vĩnh – PV) đến trực tiếp Đội CSGT Hàng Xanh để trình báo.

Sau khi tháo chạy khỏi nhóm người lạ, tài xế Nguyễn Khắc Vĩnh và anh trai Nguyễn Thạc Vĩnh được sơ cứu vết thương lại Bệnh viện Bình Thạnh số 112B Đình Tiên Hoàng, thì họ đến trình báo sự việc tại Công an phường 15, quận Bình Thạnh và đến trình báo tại Đội CSGT Hàng Xanh. Tuy nhiên, tại Đội CSGT Hàng Xanh, họ không được viết tường trình và chỉ nói miệng, theo đơn tố cáo của anh Nguyễn Khắc Vĩnh gửi đến báo thì trực ban làm việc với 2 anh tại thời điểm có tên là Rồng, số hiệu 264-263.

“Cách xử lý và hướng dẫn của người trực đường dây nóng tiếp nhận vụ việc khiến chúng tôi cảm thấy một sự thờ ơ, không như những gì chúng tôi mong đợi”, anh Vĩnh cho biết.

Tại đây, anh yêu cầu CSGT báo lỗi và lập biên bản vi phạm. Lát sau, có 4 đối tượng lạ mặt xuất hiện, mang theo hung khí hành hung.
Đối tượng lạ mặt có vẻ thân thiết với CSGT này là ai? Vì sao có mặt trong vụ việc này? – Ảnh chụp từ clip do bạn đọc cung cấp

Vụ việc đã được chuyển lên công an quận Bình Thạnh?

Sáng ngày 3/11/2018, liên với Công an phường 15, quận Bình Thạnh để tìm hiểu về vụ việc tài vế bị nhóm người lạ hành hung vào ngày 29/20, trực ban cho biết vụ việc đã chuyển lên Công an quận Bình Thạnh.

Liên quan đến vụ việc tài xế bị hành hung khi làm việc với CSGT Hàng Xanh, thì tại vị trí xảy ra sự việc là giao lộ Đinh Bộ Lĩnh – Bạch Đằng, tại đây có camera giám sát. “Thiết nghĩ chỉ cần trích xuất hình ảnh từ camera giám sát này thì sự việc sẽ rõ, thế nhưng không hiểu vì sao đến này tôi vẫn chưa nhận được thông tin gì về việc này”, tài xế Nguyễn Khắc Vĩnh cho biết.

Bản tưởng trình của anh Vĩnh tại Công an phường 15, quận Bình Thạnh vào tối 29/10

Ngày 30/10/2018, hai nạn nhân trong vụ việc là anh Nguyễn Khắc Vĩnh (tài xế), anh Nguyễn Thạc Vĩnh đã gửi đơn tố cáo vụ việc đến Công an TP HCM và Công an quận Bình Thạnh.

Trong đơn tố cáo, các nạn nhân đề nghị cơ quan chức năng làm rõ các hành vi sau của CSGT Hàng Xanh:

1 – Thu giữ tài sản công dân bất hợp pháp
2 – Kêu người đánh đập người tham gia giao thông
3 – Không lập biên bản vi phạm giao thông như lỗi thông báo
4 – Gợi ý thu tiền mãi lộ
5 – Thiếu văn hoá ứng xử trong giao tiếp với công dân
6 – Không tuân thủ điều lệ CSGT, không đeo rõ biển tên khi làm nhiệm vụ.

Nội dung đơn tố cáo của anh Vĩnh

Minh Sơn – Ngọc Thạnh
Theo Nhiếp ảnh & Đời sống

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...
Nguồn Nhiếp ảnh và Đời sống

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...