Vĩnh Long: Một người nhập viện sau khi Công an đến Doanh nghiệp thủy sản Cát Tường

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền video clip ghi lại cảnh một nam thanh niên nằm trên cáng được đưa ra từ trong trụ sở doanh nghiệp thủy sản Cát Tường ra xe cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long vào sáng 28.1.2019. Sự việc xảy ra trong lúc có hàng chục cán bộ công an tại hiện trường.

Thông tin ban đầu, nam thanh niên phải nhập viện cấp cứu là anh Ngọc Thạnh (ngụ quận Thủ Đức, TP.HCM). Vào thời điểm trên, anh Thạnh cùng bạn là Nguyễn Khắc Vĩnh và một người đàn ông tên Lộc đại diện cho Công ty TNHH SYAQUA – AND, đến Doanh nghiệp Cát Tường do bà Đỗ Thị Thu Yến là đại diện pháp luật, để giải quyết công nợ.

Công ty TNHH MTV chế biến thủy sản Cát Tường có địa chỉ tại 126/21G Trần Phú, P. 4, TP. Vĩnh Long,Vĩnh Long

“Trước đó, tôi có nhận được lời nhờ giúp đỡ ghi nhận lại buổi làm việc trên từ anh Lộc. Nhận thấy đây là một việc công khai giữa 2 doanh nghiệp nên tôi đồng ý’, anh Ngọc Thạnh tường trình.

Vào khoảng 9 giờ 30 ngày 28.1.2019, khi anh Vĩnh đang trao đổi về công nợ với bà Yến tại trụ sở Doanh nghiệp tư nhân Cát Tường, thì bà Yến đề nghị anh Vĩnh trưng ra các giấy tờ liên quan. Sau đó anh Vĩnh đưa ra các giấy chứng nhận chuyển tiền, ủy nhiệm chi,..thì bà Yến liền gọi công an phường 4 (Vĩnh Long) đến với lý do để công an làm việc với phía anh Vĩnh vì bà Yến đã hết trách nhiệm. Khoảng 2 phút sau, người mặc sắc phục công an nhân dân tên Hùng có mặt. Lúc đó, anh Hùng chưa hề trao đổi gì với phía anh Vĩnh mà tiếp tục gọi thêm hàng chục công an, dân quân đến “tiếp viện”(?!).

Sau khi cán bộ công an chỉ tay về phía anh Thạnh thì không lâu sau đó anh phải nhập viện cấp cứu

Sau khi Công an phường 4 cùng cán bộ công an đội hình sự đến tại Doanh nghiệp tư nhân Cát Tường thì bà Yến liền bỏ vào phòng, đồng thời bảo cán bộ công an tên Hùng là các anh làm việc đi… Ngay sau đó, các cán bộ công an liền đưa ra yêu cầu với anh Vĩnh, anh Lộc là về phường 4 làm việc.

Lúc này, anh Lộc đề nghị công an phường 4 hỗ trợ giám sát quá trình làm việc giữa hai doanh nghiệp, đồng thời không chấp nhận lời đề nghị về phường của công an phường 4 vì đây là buổi làm việc dân sự giữa hai đơn vị doanh nghiệp. Khi đến làm việc không hề xảy ra xung đột hay có bất kỳ hành vi nào gây mất an ninh trật tự khu vực, nên anh Lộc kiên quyết không chấp nhận về phường trừ phi công an còng tay đưa về công an phường.

“Sau đó, với lý do bà Yến không biết anh Vĩnh, Công ty TNHH SYAQUA – AND là ai, là đơn vị nào, cán bộ công an phường 4 tiếp tục bắt buộc chúng tôi phải về công an phường mà không hề xem xét các giấy tờ liên quan đến việc quyết toán công nợ giữa 2 bên. Trong khi đến làm việc với bà Yến, anh Vĩnh đã cung cấp các chứng từ liên quan giữa Doanh nghiệp tư nhân Cát Tường và Công ty TNHH SYAQUA – AND. Do đó, việc bà Yến nói không biết anh Vĩnh (đại diện Công ty TNHH SYAQUA – AND) cũng như không biết công ty này là một sự vu khống, trình báo sai sự thật. Thế nhưng, thay vì lắng nghe, tìm hiểu, xác minh thông tin, làm đúng chức trách thì các cán bộ công an lại đưa ra yêu cầu không phù hợp là một việc vô cùng khó hiểu”, anh Ngọc Thạnh cho hay.

Anh Thạnh được đưa ra xe cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long

Trao đổi thêm với anh Ngọc Thạnh về nguyên nhân khiến anh phải cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long, anh cho biết: “Trong lúc sự việc diễn ra tại trụ sở Doanh nghiệp tư nhân Cát Tường thì tôi có dùng điện thoại để ghi nhận, thực hiện quyền giám sát một sự việc công khai thì ngay tức thì tôi bị đồng chí Hùng trấn áp, dùng vũ lực khống chế. Sau đó nhiều cán bộ công an khác “tiếp sức” cùng đồng chí Hùng. Đồng chí Hùng áp sát người tôi để giật lấy điện thoại, tuy nhiên tôi không đồng ý với lý do thu thì phải lập biên bản không nói miệng được. Trong lúc tôi đang bị đồng ý Hùng áp sát, đẩy tôi thì đồng chí Hùng bỗng ngã xuống và tức khắc tôi bị đồng chí Hùng và nhiều người khác xông vào dùng vũ lực để cưỡng chế điện thoại và khống chế tôi. Đồng chí Hùng thì kéo tôi xuống, người khác thì xông vào bẻ tay phải của tôi để lấy điện thoại tôi đang cầm trên tay.

Sau khi tôi bị đè xuống nền nhà thì tôi bị đồng chí Hùng cùng nhiều cán bộ công an khác liên tục đánh vào đầu tôi, vào người tôi. Sau đó tôi hoàn toàn bất tỉnh. Khi tỉnh dậy thì tôi đã thấy mình trong khoa cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long. Tất cả sự việc diễn ra tại Doanh nghiệp tư nhân Cát Tường đều được ghi lại bởi camera giám sát của doanh nghiệp này.

Tôi rất mong muốn sự việc xảy ra với tôi được giải quyết xử lý một cách rõ ràng, bởi quyền giám sát là quyền của mọi công dân miễn sao không vi phạm. Trong khi sự việc trên là một việc công khai minh bạch giữa các doanh nghiệp, việc công an can thiệp và có những cách hành xử như vậy là đúng hay sai?”.

Vừa qua cũng đã xuất hiện sự việc tương tự. Vào ngày 29.1 trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại việc một cán bộ công an tại tỉnh Phú Yên dùng chân đạp vào người dân khiến dư luận thêm một phen phẫn nộ. Sau đó, ngày 30.1 thông tin với báo chí, Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Công an TP Tuy Hòa cho biết, cán bộ dùng chân đạp vào người dân là Trung tá Huỳnh Minh Lễ phó Công an phường Phú Thạnh (Phú Yên) đã bị tạm đình chỉ công tác; đồng thời phải tường trình để xử lý kỷ luật theo quy định do vi phạm trong công tác. Qua đó, cho thấy cách xử lý vụ việc sau khi có thông tin của Công an tỉnh Phú Yên rất nhanh nhạy và minh bạch.

Anh Thạnh khi đang nằm tại khoa cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Vĩnh Long

Dư luận hiện đang rất cần thông tin xác thực từ cơ quan công an tỉnh Vĩnh Long trong vụ việc anh Ngọc Thạnh phải nhập viện cấp cứu khi đến Doanh nghiệp tư nhân Cát Tường. Tại đây đã xảy ra những gì, vì sao cán bộ công an phường 4, công an đội hình sự lại có mặt ở doanh nghiệp này?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về tình tiết vụ việc trong những kỳ báo tiếp theo.

Minh Sơn – Thanh Phong
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

loading...