Vietnam Airlines – Sabre: Hợp tác chiến lược về công nghệ

Sáng 27.2, dưới sự chứng kiến của Tổng bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Mỹ Donald Trump, Vietnam Airlines tiến hành ký kết mở rộng hợp tác chiến lược với Tập đoàn Sabre trị giá 300 triệu USD.

Vietnam Airlines trong lộ trình trở thành hãng hàng không quốc tế 5 sao, sau quá trình mở rộng, nâng cấp đội tàu bay gần 100 chiếc trong thời gian vừa qua. Theo đó, Vietnam Airlines sẽ tiến tới triển khai ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất của Sabre trong lĩnh vực hàng không, cụ thể: lập kế hoạch đường bay, lịch bay; điều hành bay; quản trị giá cước và doanh thu; hệ thống phục vụ hành khách cho đơn vị thành viên…

Vietnam Airlines và Tập đoàn Sabre ký kết mở rộng hợp tác chiến lược trong lĩnh vực công nghệ thông tin hàng không với trị giá 300 triệu USD.

Bên cạnh hệ thống đặt chỗ, bán vé SabreSonic hiện có, các giải pháp công nghệ của Sabre sẽ góp phần nâng cao hiệu quả khai thác, lợi nhuận cũng như năng lực cạnh tranh trong thời đại công nghệ số của Vietnam Airlines.

Cùng với đó, giải pháp công nghệ “Quản trị dịch vụ trên không” (Sabre In-Flight Solution) có thể giúp Vietnam Airlines tiết kiệm lên tới 10% chi phí phục vụ suất ăn trong khi vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Bên cạnh đó, với sự hợp tác giữa Vietnam Airlines – tập đoàn Sabre còn có những thỏa thuận mới, dài hạn trong việc sử dụng hệ thống phân phối toàn cầu GDS của Sabre cho hệ thống bán vé trong nước của Vietnam Airlines.

Theo ông Dương Trí Thành – Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Vietnam Airlines là doanh nghiệp đi đầu trong thời đại công nghệ thông tin ngày càng đóng vai trò chủ lực, không chỉ dừng lại ở nỗ lực mở rộng đội tàu bay và nâng cao chất lượng dịch vụ, mà còn đặc biệt chú trọng tiên phong trong lĩnh vực công nghệ thông tin hàng không và tự động hóa”.

Tại lễ ký hợp tác, ông Dave Shrik – Phó tổng giám đốc Sabre, Vietnam Airlines và Sabre đã có truyền thống hợp tác hơn 20 năm. Việc mở rộng hợp tác chiến lược tiếp tục khẳng định mỗi quan hệ bền vững và không ngừng phát triển sâu rộng giữa Vietnam Airlines và Sabre.

ông Dave Shrik nhấn mạnh: “Sabre luôn nỗ lực và cam kết cung cấp những giải pháp công nghệ toàn diện, tiên tiến nhất cho Vietnam Airlines, qua đó góp phần vào sự phát triển và thành công của hãng nói riêng, của ngành hàng không châu Á nói chung”.

Bên Song song với việc hợp tác với Sabre, Vietnam Airlines còn tập trung cải tiến trải nghiệm người dùng trên trang web với nhiều thay đổi như mở rộng hình thức thanh toán trực tuyến, cải tiến giao diện đặt chỗ, mua vé, giới thiệu ứng dụng di động Vietnam Airlines mới…

Đinh Dương – Thuỳ Duyên

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...