Viện thẩm mỹ US Intenational Clinic & Spa đang lừa dối khách hàng?

Viện thẩm mỹ US International Clinic & Spa - 459B Nguyễn Đình Chiểu Q3 TPHCM

Viện thẩm mỹ US Intenational Clinic & Spa đã dùng thước đo cắt nối nhằm lừa dối khách hàng, cùng với những liệu pháp dịch vụ không hiệu quả như quảng cáo và cam kết…đã bị khách hàng gửi đơn trình báo Sở Y tế TP.HCM.

Qua thông tin quảng cáo trên trang facebook, thấy có nhiều người nổi tiếng sử dụng dịch vụ tại Viện thẩm mỹ US Intenational Clinic & Spa, nên ngày 27/10/2018 chị Nguyễn Thị Quyên ở Bình Dương đã đến Viện thẩm mỹ này tại địa chỉ số 459B, Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, TP.HCM để sử dụng dịch vụ thu gọn vòng eo, giảm mỡ các vùng trên cơ thể.

Tại đây, chị Quyên được nhân viên tư vấn về dịch vụ sau đó ký thỏa thuận sử dụng dịch vụ và đóng tiền. Tuy nhiên, khi bắt đầu sử dụng dịch vụ chị Quyên phát hiện nhân viên Viện thẩm mỹ US Intenational Clinic & Spa gian dối trong việc thực hiện số đo các vòng có nhu cầu làm giảm. Cụ thể: Viện thẩm mỹ đã cắt thước đo và nối lại để ăn gian thêm 6cm. Từ số đo thực là 56cm thì từ thước đo bị cắt phía Thẩm mỹ viện US sẽ đo lên được 62cm.

Bên cạnh đó, liệu trình thực hiện tại đây cũng không có hiệu quả như quảng cáo. Theo chị Quyên: “Thực tế không hề có hiệu quả gì, nhưng khách hàng vẫn phải đóng những khoản phí rất lớn. Đây là một hành vi gian lận, lừa đảo chiếm đoạt tài sản khách hàng”.

Được biết, khi sử dụng dịch vụ không hiệu quả, chị Quyên đã đến Viện thẩm mỹ US Intenational Clinic & Spa để giải quyết vụ việc theo phương án thỏa thuận, hòa giải như đã nêu trong văn bản thỏa thuận nhưng không có ai làm việc mà có một nhóm người xuất hiện và có dấu hiệu uy hiếp chị.

Tiếp theo những ngày sau đó, chị Quyên nhận được nhiều cuộc điện thoại gọi đến uy hiếp, đe dọa gia đình, buộc chị Quyên đã gửi đơn đến Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, đề nghị kiểm tra, giải quyết và làm rõ.

Sau khi chị Quyên gửi đơn, người của Thẩm Mỹ Viện đã lên trực tiếp tại Bình Dương để thỏa thuận và trả lại tiền cho chị Quyên. Tuy nhiên, những người này có những hành xử mập mờ, không rõ ràng nên chị Quyên không đồng ý giải quyết.

Chỉ là cơ sở chăm sóc da

Theo Đại diện Sở Y Tế TP HCM, chị Quyên nộp đơn và đề nghị làm rõ: Tinh chất mà Viện Thẩm Mỹ US đã tiêm vào người chị là chất gì, ảnh hưởng như thế nào tới sức khỏe, có xuất xứ nguồn gốc và có được cấp phép không? lâu nay báo chí đã phản ánh về những vi phạm của VTM này Sở Y tế giải quyết như thế nào? VTM US chỉ là hộ kinh doanh, có được hoạt động như hiện nay hay không? ai là người cấp phép tiêm truyền và các hoạt động làm đẹp khác của VTM này?

Tìm hiểu thông tin, phóng viên nhận thấy, không chỉ riêng chị Quyên mà còn nhiều khách hàng của Viện thẩm mỹ US cũng đã phản ánh việc gian dối của Viện thẩm mỹ này này tới Sở Y tế.

Thanh tra Sở Y Tế cho biết, có nhiều nạn nhân như chị Quyên đến trình báo sau khi sử dụng dịch vụ làm đẹp tại VTM US, có thể sẽ phải chuyển sang cơ quan công an điều tra VTM này. Viện thẩm mỹ US chỉ có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh năm 2017 do Phòng Kinh tế Quận 3 cấp với ngành nghề kinh doanh là chăm sóc da, chứ không phải phòng khám da liễu như nhân viên ở đây đã trao đổi với khách hàng.

Phóng viên nhiều lần liên lạc đến Viện thẩm mỹ US Intenational Clinic & Spa để xác minh thông tin, nhưng không nhận được hồi đáp.

Theo Thái Sơn/Công Luận

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...
Nguồn Công Luận

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...