Vì sao chủ nhà hàng Ngọc Bội “mạnh miệng” tuyên bố bắt hết phóng viên thường trú tại Đồng Nai?

Sau khi chúng tôi đăng bài viết phản ánh về nghi vấn chủ nhà hàng Ngọc Bội là ông Hậu có tham gia vào việc phân lô bán nền trái phép tại phường Bửu Long, TP. Biên Hòa, thì ngay lập tức người này đã gọi điện thoại đe dọa rằng sẽ cho lực lượng công an tỉnh Đồng Nai bắt phóng viên đang công tác tại đây. Trong khi chúng tôi vẫn đang tiếp tục điều tra về các sai phạm trong hệ thống kinh doanh của ông Hậu, đề nghị cơ quan chức năng TP. Biên Hòa làm rõ để tránh những hậu quả đáng tiếc.

Việc chủ nhà hàng Ngọc Bội điện thoại đến Pv chúng tôi liên tục đe dọa rằng sẽ báo Công an tỉnh Đồng Nai bắt hết phóng viên diễn ra sau khi bị phản ánh sự việc có hay không chủ nhà hàng Ngọc Bội này và Thắng – chủ quán karaoke Crown đứng đằng sau việc san lấp mặt bằng, phân lô bán nền trái phép ở phường Bửu Long. Sau một thời gian dài, chủ tịch phường Bửu Long là đồng chí Tâm và các ban ngành trong phường Bửu Long mới xử lý một cách triệt để dưới sự chỉ đạo của UBND TP. Biên Hòa về việc thi công xây dựng một số hạng mục, có dấu hiệu phân lô bán nền tại đây.

Quán karaoke Crown, nơi có những hoạt động kinh doanh theo phản ánh là không được lành mạnh

Có hay không những dấu hiệu che dấu, giúp đỡ hoặc tạo mọi điều kiện thuận lợi, lờ đi những sai phạm, để cho người dân buôn bán đất bất hợp pháp và coi thường kỷ cương phép nước? Đó là vấn đề mà chúng tôi quyết tâm làm cho rõ trong các số báo.

Sau khi ông Hậu liên lạc với cơ quan báo Nhiếp ảnh và Đời sống với những lời lẽ đe dọa, chúng tôi đặt câu hỏi, chủ nhà hàng Ngọc Bội này là ai, có mối quan hệ như thế nào với các cơ quan chức năng Đồng Nai mà có thể tự tin tuyên bố như vậy?

Trong lĩnh vực kinh doanh về ăn uống, giải trí tại Biên Hòa, thì quán karaoke Crown là một trong những điểm ăn chơi được giới trẻ tại đây ưa chuộng. Nằm ở vị trí đẹp ngay ngã tư VINCOM, với một vị trí đắc địa tại khu vực giao với các đường, quan hệ của Thắng – chủ karoke Crown này không biết tới đâu, có hay không sự che chắn của các cơ quan chức năng TP Biên Hòa bởi quán karaoke này cũng có một số sai phạm nhất định trong hoạt động kinh doanh của mình. Việc quán karaoke này hoạt động sau 12h đêm là bình thường, nhậu nhẹt, có tiếp viên nữ và sẵn sàng cho khách mơn trớn, xảy ra va chạm gây mất an ninh trật tự tại khu vực này là những điều chúng tôi được phản ánh.

Bên cạnh đó, thời gian gần đây, Hậu – chủ nhà hàng Ngọc Bội đã nhận sang nhượng lại một quán bar cũng có một vị trí đắc địa tại đường ngắn Võ Thị Sáu, thuộc dự án Khu dân cư D2. Quán bar này trước kia do cháu của một quan chức công tác tại C.A Đồng Nai có cổ phần chung, sau một thời gian dài hoạt động đã sang lại cho Hậu – Ngọc Bội. Sau một thời gian sửa chữa, anh Hậu này đã đổi tên quán bar này thành B.O.I Lounge. Chúng tôi biết rằng kinh doanh vũ trường là một điểm nóng, các cơ quan Đồng Nai không thể rút giấy phép khi đủ điều kiện hoạt động. Nhưng việc sang nhượng và sửa chữa của Hậu Ngọc Bội không biết có hợp lệ hay chưa?

Trong thời gian khi quán bar B.O.I Lounge này hoạt động, giới trẻ và các thành phần bất hảo thường tụ tập về đây chơi hàng đêm. Theo nguồn tin chúng tôi nhận được, việc sinh hoạt vui chơi giải trí có sử dụng chất kích thích, khách hàng cũng có thể dùng chất cấm như thuốc lắc, hàng đá, cỏ Mỹ,… để tạo hưng phấn là điều hiển nhiên trong quán bar này. Nguồn tin này còn đưa ra nghi vấn có hay không sự tiếp tay của nhân viên phục vụ tại đây khi bán hoặc chia lại cho khách hàng thân quen chất kích thích?

Chúng tôi mong muốn rằng các cơ quan chức năng TP. Biên Hòa có thể kiểm tra chặt chẽ về nghi vấn có hay không khách hàng thuộc giới ăn chơi vào đây sử dụng chất kích thích và thời gian hoạt động thường sau 12h đêm của quán Karoke Crown và quán bar B.O.I này. Vẫn biết rằng kinh doanh là chiều khách, được pháp luật cho phép, nhưng không vì lợi nhuận mà bất chấp, làm trái quy định của pháp luật.

Quán bar B.O.I Lounge của chủ nhà hàng Ngọc Bội, chúng tôi đề nghị cơ quan chức năng làm rõ hoạt động kinh doanh của quán bar này

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin cho bạn đọc trong số báo tới việc Hậu – Ngọc Bội là ai, dựa vào quan hệ nào, thay mặt cho cơ quan chức năng nào dám hùng hồn bắt hết Phóng viên đang hoạt động theo luật báo chí trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Nhóm PVPL
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...