Vẽ tranh tường bằng máy chiếu ‘khủng’

Ở thời đại của các màn hình khổng lồ, các nghệ sĩ đương đại hay người hâm mộ bóng đá có thể tận dụng công nghệ mới để đáp ứng các nhu cầu giải trí, sáng tạo của mình.

(Công Luận Plus) – Ở thời đại của các màn hình khổng lồ, các nghệ sĩ đương đại hay người hâm mộ bóng đá có thể tận dụng công nghệ mới để đáp ứng các nhu cầu giải trí, sáng tạo của mình.

Với các nghệ sĩ đương đại, ánh sáng và tương tác là hai yêu tố góp phần biểu đạt ngôn ngữ nghệ thuật của họ.

Ghi chú lên bài giảng ngay khi trình chiếu, vẽ tranh tường để là hai trong các màn trình diễn lạ mắt tại buổi lễ ra mắt loạt máy chiếu màn hình lớn tại sự kiện “Thời đại màn hình khổng lồ”, diễn ra tại sảnh tầng 2, trung tâm hội nghị quốc tế ICC, số 35 Hùng Vương, Ba Đình (Hà Nội).

Máy chiếu vốn là sản phẩm hình ảnh được sử dụng trong các hoạt động phim, giải trí, học tập, tương tác trong doanh nghiệp, sự kiện. Tuy nhiên, với công nghệ gia tăng chất lượng hình ảnh ở thời điểm hiện tại, các loại máy chiếu không chỉ gia tăng kích cỡ trình chiếu mà còn cho chất lượng hình ảnh tốt hơn.

Tại buổi trình diễn loạt máy chiếu mới, Canon đồng thời ra mắt tại Việt Nam công nghệ trình chiếu cự li cực ngắn (Ultra Short Throw) sử dụng tấm nền LCOS tân tiến. Nhờ đó thay vì chỉ có một cự ly chiếu hình cố định, máy chiếu hiện đại có khả năng thay ống kính để phục vụ nhiều mục đích trình chiếu khác nhau.

Không chỉ có khả năng thay đổi cự ly, chất lượng trình chiếu, máy chiếu hiện đại còn có thể tích hợp công nghệ tương tác trực tiếp. Khi đó, màn chiếu trở thành bàn viết rất nhạy. Nhờ vậy, người dùng có thể thoải mái bằng ngón tay hay bút viết và vẽ với nhiều loại đầu bút và màu sắc khác nhau khi trình bày ý tưởng, có thể thêm ghi chú hay nhấn mạnh ngay lên các hình ảnh, bài giảng đang được trình chiếu. Đây là tính năng có thể được ứng dụng linh hoạt trong sáng tạo nghệ thuật hay giảng dạy trong tương lai.

L.S/Báo Tin tức

 

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

loading...