Vàng thẻ SJC ‘cháy hàng’, không đủ cung ứng ngày vía Thần tài

(Công Luận Plus) – Theo ghi nhận, hầu hết các cửa hàng kinh doanh vàng bạc, đá quý lớn trên địa bàn TP HCM đều cháy hàng vàng thẻ SJC, không đủ cung ứng trong ngày vía Thần tài.

Tín ngưỡng dân gian, cứ vào ngày thần Tài mùng 10 tháng Giêng Âm lịch, nhiều người lại nô nức đi sắm lễ vật để cúng lấy vía thần Tài cầu xin làm ăn thuận lợi, phát đạt trong năm mới.

Trong đó, mua vàng với mong muốn “buôn may bán đắt” là một phong tục không thể thiếu, bởi vàng là tượng trưng cho sự giàu sang và phú quý.

Người dân đổ xô mua vàng ngày vía thần tài. Ảnh: Như Hiền.

Chính vì thế, ngay từ sáng sớm, nhiều người đã chen lấn nhau vào các tiệm vàng để mua, trao đổi, tiền đô… để cầu may với mong muốn một năm mới may mắn, làm ăn phát đạt, hưng thịnh..

“Người ta tin rằng mua vàng trong ngày vía Thần tài và cất vàng trong két, trong ví hay để ở những nơi gần gũi với gia chủ sẽ mang lại tài lộc, sung túc cho cả năm. Vì vậy năm nào tôi cũng mua 1 chỉ cất trong nhà để cầu may”, một người đi mua vàng cho biết.

Ghi nhận của PV tại cửa hàng kinh doanh vàng Mi Hồng (quận Bình Thạnh, TP HCM) sáng sớm 25/2 (tức mùng 10 Tết AL), hàng trăm người dân đổ về đây để mua vàng gây nên tình trạng ùn tắc giao thông cụ bộ.

Một nhân viên bán hàng tại cửa hàng này cho hay, vàng thẻ SCJ cháy hàng, không đủ cung ứng trong ngày vía Thần tài.

“Do lượng khách hàng mua vàng thẻ SJC năm nay tăng cao, kèm theo đó thứ 7, chủ nhật phía cung ứng nghỉ nên lượng vàng thẻ không đủ cung cấp cho người dân”, nhân viên cửa hàng này nói.

Theo đó, giá vàng năm nay tăng hơn so với các năm. Cụ thể, vàng SJC 99,9%  (tính theo VNĐ)  có giá 36,80 đồng/ lượng (mua vào), 37,00 đồng/ lượng (bán ra), các loại trang sức vàng có giá từ 2,4 triệu đồng đến 3,6 triệu đồng/ chỉ.

Trong khi đó các loại vàng miếng lẻ được niêm yết giá bán cao hơn. Vàng miếng lẻ loại 5 phân, 1 chỉ, 2 chỉ giá 37,01 triệu đồng/lượng.

Tại Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC niêm yết ở mức 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) – 37,50 đồng/lượng (bán ra).

Vàng 9999 của Tập đoàn Phú Quý niêm yết ở mức 36,80 đồng/lượng (mua vào) – 37,15 triệu đồng/lượng (bán ra).

“Do mình mua ít để lấy may nên có tăng vài chục nghìn đồng/chỉ vẫn không sao. Cái chính là mua được vàng trong ngày may mắn này để cả năm may mắn”, anh Thanh vừa mua được một chỉ vàng phấn khởi cho biết.

Tại các điểm kinh doanh vàng khác tại khu vực chợ Bà Chiểu, chợ Phạm Văn Hai… luôn có rất đông khách mua vàng.

Một điểm mua vàng tiệm vàng Minh Hùng trên đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú) cũng chung cảnh tương tự, người xếp hàng nối đuôi nhau mua vàng.

Anh Xuân, một nhân viên giữ xe tại đây cho biết: “Năm nào cũng vậy, vào ngày thần tài người ta mua vàng rất đông. Buổi tối đôi khi còn đông hơn ban ngày do giới văn phòng, công chức đi mua sau giờ tan sở. Năm nào tiệm cũng đóng cửa muộn hơn vào ngày thần tài”.

Như Hiền

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

loading...