Thiêng liêng tinh thần “tôn sư, trọng đạo”

Thầy cô - chỉ với hai tiếng đó nhưng mỗi người chúng ta ai cũng cảm thấy cao quý và thiêng liêng đến vậy. Có lẽ rằng, tình yêu nghề, yêu trẻ thơ đã ngấm sâu vào trong mỗi thầy cô... Thầy cô chính là những người dẫn đường chỉ lối cho chúng ta trên con đường đời của riêng mình, người vun đắp những ước mơ của chúng ta vào một tương lai tươi sáng hơn.

Thêm đối tượng được miễn học phí

Trẻ em học mẫu giáo 5 tuổi ở vùng đặc biệt khó khăn, có cha mẹ hoặc người chăm sóc ở vùng dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn sẽ được miễn học phí.

Thi THPT quốc gia 2019 sẽ có nhiều thay đổi để chống gian lận

Cải tiến phương thức tổ chức chấm thi nhằm tăng cường tính chính xác, khách quan của kết quả thi với mục tiêu đặt ra là để giáo viên không chấm thi học sinh của tỉnh mình, giảng viên đại học địa phương không coi thi, chấm thi ở địa phương mình...

Cậu bé xếp dép ở nhà thờ Đức Bà dự buổi lễ khai giảng đầu đời: “Đạt sẽ được đi học miễn phí suốt 12 năm”

Sau khi biết được hoàn cảnh của Đạt, một ngôi trường ở Bình Dương đã đồng ý tài trợ học phí cho cậu nhóc đến năm lớp 12. Vậy là sau hơn 1 năm kể từ ngày trở thành hiện tượng trên mạng xã hội, cậu bé xếp dép ngày nào đã đi đúng con đường mà những người yêu thương em luôn mong mỏi.

Nghệ An: Còn gần 1.200 phòng học tranh tre, tạm mượn

Theo thống kê của ngành GD&ĐT Nghệ An, tỉnh này hiện đang còn gần 1.200 phòng học tranh tre, tạm mượn ở cả 4 bậc học. Các phòng học tạm tập trung chủ yếu ở các huyện miền núi, địa hình hiểm trở, đời sống người dân còn hết sức khó khăn.

Gian lận điểm thi THPT quốc gia: nhiều vấn đề còn bỏ ngỏ

Chính căn bệnh thành tích cùng lợi ích nhóm và chủ nghĩa cơ hội đã tạo ra những “cơn mưa” điểm 9, điểm 10, “phù phép” không thành có, thấp thành cao, mà vụ tiêu cực điểm thi vừa rồi ở Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình là những trường hợp điển hình.

Thanh Hóa: Học sinh lớp 1 tử vong bất thường tại lớp học

(Công Luận Plus) - Sau khi đi vệ sinh về, cháu D. trở lại lớp học trong trạng thái mệt mỏi rồi gục trên bàn. Bạn gái ngồi cạnh D. phát hiện sự việc bất thường nên đã báo với cô giáo chủ nhiệm. Bình Dương: Container ôm cua kéo lê xe máy trên đường, nam thanh niên bị cán ngang cổ tử vong. 5 người ở Quảng Nam uống rượu, 4 người tử vong.Theo thông tin từ UBND xã Mỹ Lộc (Hậu Lộc – Thanh Hóa), trên địa bàn xã vừa xảy ra sự việc đau lòng đó là một nam sinh lớp 1 tử vong.Theo ông Nguyễn Huy Tập, Chủ tịch UBND xã Mỹ Lộc, vào…

Thực trạng bất ngờ về tình dục học đường ở Việt Nam hiện nay

(Công Luận Plus) - Đến hết lớp 9, khoảng 10% học sinh đã từng quan hệ tình dục, hết lớp 12 thì con số này là 39%, 10% học sinh THPT báo cáo đã từng quan hệ với từ 3 người trở lên.Có thể thấy một sự thực là chúng ta đang sống trong một nền văn hóa tràn ngập các chủ đề về tình dục, từ câu chuyện ngoài quán cà phê, những chương trình truyền hình, trong gia đình, trên mạng xã hội…Theo các nghiên cứu ở Việt Nam, tỷ lệ nạo phá thai tuổi vị thành niên ngày càng tăng; tuổi quan hệ tình dục lần đầu ngày càng giảm, có những trường…