Các địa phương trên cả nước đã chuẩn bị chủ động và sẵn sàng triển khai chương trình Giáo dục mới

Mới đây, ngày 9.1, Bộ GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị trực tuyến 63 tỉnh, thành phố nhằm triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới. Theo đó, các địa phương đánh giá cao công tác chuẩn bị triển khai của Bộ GD&ĐT đã thể hiện sự bài bản, công phu, khoa học với lộ trình cụ thể, rõ ràng.

40 năm – Dấu ấn một chặng đường trồng người

Hơn 40 năm “cháy” hết mình cho sự nghiệp trồng người, thầy giáo Đặng Ngọc Vượng - Hiệu trưởng trường tiểu học số 2 Phong Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành giáo dục tỉnh Quảng Bình nói chung và được đánh giá là một trong những nhà giáo tiêu biểu đầy tâm huyết, hết lòng với nghề, với sự nghiệp giáo dục của huyện nhà.

TPHCM: Hội thảo về đo lường khoa học và xếp hạng đại học

Ngày 22.12, tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tổ chức Hội thảo về đo lường khoa học và xếp hạng đại học. Đến tham dự có lãnh đạo các đại học, các nhà quản lý giáo dục, chuyên gia nghiên cứu giáo dục đến từ nhiều trường đại học trong cả nước.

TPHCM: ĐH Hoa Sen bổ nhiệm tân hiệu trưởng

Ngày 22.12, ĐH Hoa Sen (trường thuộc Tập đoàn Nguyễn Hoàng) đã long trọng tổ chức lễ công bố hiệu trưởng mới là GS Mai Hồng Quỳ. Theo đó, GS Mai Hồng Quỳ vừa được UBND TP.HCM phê duyệt làm hiệu trưởng theo đề xuất của hội đồng quản trị mới của trường này.

Thừa Thiên Huế: Tập huấn Công tác truyền thông khối đại học, cao đẳng sư phạm năm 2018

Trong 2 ngày (từ ngày 21 đến 22.12), tại thành phố Huế, Bộ GD&ĐT tổ chức tập huấn Công tác truyền thông khối đại học, cao đẳng sư phạm năm 2018. Đến dự và phát biểu tại cuộc tập huấn PGS.TS Lê Hải An – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; cùng dự Tập huấn còn có PGS.TS Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT), TS. Nguyễn Viết Lộc – Chánh văn phòng Bộ GD&ĐT cùng gần 300 cán bộ phụ trách truyền thông các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng sư phạm trên toàn quốc.

Lâm Đồng: Khai mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 38 năm 2018

Tối ngày 19.12, tại TP. Đà Lạt, đã long trọng khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38 đây là sân chơi bổ ích của những người làm công tác truyền hình trên cả nước. Đến dự và phát biểu tại Liên hoan có Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng lãnh đạo Bộ, ngành và đông đảo người làm công tác truyền hình…

Quảng Bình: Gặp mặt, toạ đàm kỷ niệm Ngày Di sản văn hoá Việt Nam 23-11

Sáng 23/11, tại huyện Lệ Thủy, phòng VHTT đã tổ chức gặp mặt, toạ đàm kỷ niệm Ngày Di sản văn hoá Việt Nam với chủ đề “Công tác quản lý, bảo tồn và phát huy di sản văn hoá”. Đến dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Dương – trưởng phòng VHTT:  Lê Đình Tới – Chi hội trưởng hội di sản văn hóa Việt Nam huyện Lệ Thủy cùng toàn thể hội viên.