Ukraine: Tổng thống Petro Poroshenko tuyên bố tái tranh cử

Ngày 29.1, Tổng thống Petro Poroshenko đã chính thức tuyên bố tái tranh cử trong cuộc bầu cử Tổng thống vào tháng 3 tới đây.

Phát biểu tại thủ đô Kiev, trước khoảng 1.000 người, Tổng thống Poroshenko bày tỏ rằng “cảm giác gánh vác trọng trách đối với quốc gia đã thôi thúc tôi quyết định tái tranh cử Tổng thống Ukraine”. Ông Poroshenko kêu gọi cử tri trao cho ông thêm một nhiệm kỳ nữa để có thể tiếp tục “đảm bảo tiến trình hội nhập châu Âu và Đại Tây Dương, đảm bảo nền độc lập và khôi phục tính toàn vẹn lãnh thổ của Ukraine”.

Tổng thống Petro Poroshenko.

Nhà lãnh đạo này đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết xây dựng mối quan hệ hòa bình với Nga.

Chiến dịch tranh cử tổng thống tại Ukraine đã chính thức bắt đầu vào ngày 31.12.2018. Theo luật định, chiến dịch tranh cử phải bắt đầu 3 tháng trước ngày bầu cử, dự kiến sẽ diễn ra ngày 31.3.2019 tới đây.

Các nhà phân tích cho rằng chiến dịch tranh cử sẽ rất gay cấn và căng thẳng do tình hình kinh tế, xã hội và chính trị của Ukraine phức tạp hiện nay. Nhiều người lo ngại có thể xảy ra bạo lực.

Hiện các cuộc thăm dò ý kiến cho thấy cựu Thủ tướng Ukraine Yulia Tymoshenko đang là ứng cử viên hàng đầu cho chức Tổng thống.

Ngọc Danh

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...