U23 Việt Nam rơi vào thế khó khi U23 Pakistan rút khỏi danh sách vòng loại

Mới đây, LĐBĐ châu Á đã cho biết, LĐBĐ Pakistan đã xin rút đội U23 Pakistan khỏi bảng F tại vòng loại U23 châu Á 2020. Đây là bảng đấu có sự góp mặt của các đội tuyển U23 Uzbekistan, Tajikistan và Ấn Độ. Do vậy, điều này làm ảnh hưởng không hề nhỏ với U23 Việt Nam ở một bảng đấu khác (bảng K).

Trong đó, bảng đấu này sẽ chỉ còn 3 đội đồng nghĩa với việc khi xét các suất nhì bảng đi tiếp ở các bảng đấu có 4 đội tham dự, kết quả giữa đội nhì bảng và đội xếp cuối bảng sẽ không được tính tới để đảm bảo sự công bằng cho bảng đấu chỉ có 3 đội tham dự.

Ngoài ra, ở bảng K của U23 Việt Nam, kết quả thi đấu giữa các đội với U23 Brunei (đội bóng được cho là yếu nhất bảng) cũng sẽ không được tính tới. Vì lẻ đó, việc có thêm điểm số và nâng cao hiệu số bàn thắng bại trước đội bóng yếu nhất bảng, U23 Việt Nam chắc chắn sẽ phải thắng cả U23 Thái Lan và U23 Indonesia mới có hy vọng tham dự vòng chung kết.

Cùng với đó, vòng loại U23 châu Á 2020, có 11 đội bóng nhất bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ cùng U23 Thái Lan – chủ nhà – tham dự VCK U23 châu Á năm 2020. Bên cạnh đó, U23 Thái Lan nằm trong nhóm 11 đội nhất bảng hoặc 4 đội nhì nêu trên thì đội bóng nhì bảng có thành tích tốt thứ 5 sẽ nhận ‘vé vớt’ tham gia VCK.

Hồng Vân

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...