U19 Việt Nam: Nam suy, cầu mong nữ… thịnh

18 giờ chiều nay (24-10). U19 nữ Việt Nam sẽ ra quân ở vòng loại thứ nhất giải bóng đá nữ U19 châu Á, trên sân nhà trước các cầu thủ cùng lứa tuổi đến từ Malaysia. Ở vòng loại này, U19 nữ Việt Nam nằm cùng bảng E với các đối thủ U19 nữ Malaysia, U19 nữ Jordan và U19 nữ Singapore.

HLV Mai Đức Chung và tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Ngân trong cuộc họp báo trước trận ra quân. (Ảnh: Vy Vũ)

Dù U19 nữ Việt Nam chỉ có khoảng 3 tuần tập trung chuẩn bị cho giải đấu nhưng HLV Mai Đức Chung tự tin: “Rất nhiều cầu thủ của U19 nữ Việt Nam bận thi đấu cho CLB ở giải vô địch quốc gia nên đội không có nhiều thời gian chuẩn bị. Tuy nhiên, dù thời gian tập luyện ngắn nhưng toàn đội đã làm việc rất tích cực và cho đến thời điểm này đã sẵn sàng thi đấu”.

Trong khi đó tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Ngân, người được kỳ vọng sẽ là đầu tàu của U19 nữ Việt Nam chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 em được tham dự giải đấu cùng U19 nữ Việt Nam và đội hình lần này của U19 nữ Việt Nam rất trẻ. Em sẽ cố gắng động viên toàn đội thi đấu thật tốt ở giải đấu sắp tới”.

ĐT U19 Việt Nam đang trong quá trình trẻ hóa lực lượng, tập hợp những cầu thủ từ 16 đến 18 tuổi. Đối thủ của U19 nữ Việt Nam, U19 nữ Malaysia, đã sang Việt Nam từ khá sớm và có 2 trận giao hữu với đội dự tuyển U17 nữ Việt Nam và U19 Hà Nội, đều kết thúc với tỷ số hòa.

HLV Jacob Joseph của U19 nữ Malaysia tuyên bố: “Tôi đặt mục tiêu giành 2 chiến thắng ở giải này. Đương nhiên, chúng tôi muốn giành chiến thắng trước U19 nữ Việt Nam ở trận ra quân. Kế đến, chúng tôi sẽ tìm cách giải quyết 2 trận đấu với U19 nữ Jordan và U19 nữ Singapore”.

Trong khi đó, HLV Mai Đức Chung đặt mục tiêu giải quyết từng trận đấu, nhằm tiến bước vào vòng loại thứ hai giải bóng đá nữ U19 châu Á. HLV Mai Đức Chung được xem là người “mát tay” nhất Việt Nam khi nắm các đội bóng nữ. Hy vọng giải đấu này cũng vậy, cái duyên của HLV này sẽ đưa U19 nữ Việt Nam vào sâu giải, bởi trên đấu trường cùng cấp, U19 nam Việt Nam đã chính thức bị loại khỏi giải nam U19 châu Á sau 2 trận thua cùng tỷ số 1-2 trước U19 Jordan và U19 Australia.

Theo CAND

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...