TX. Phú Mỹ – BRVT: Dấu hiệu nguy hại từ khu chế biến than của Doanh nghiệp Phúc Thành

Tại vị trí giữa 2 phường Phú Mỹ và Tân Phước, TX. Phú Mỹ, BR-VT nhiều năm nay tồn tại một bãi tập kết, chế biến than liên tục hoạt động, tạo ra bụi khói khiến người dân hoang mang và lo lắng cho sức khoẻ và môi trường sống.

Từ phản ánh của người dân, phóng viên đã đến ghi nhận tại đây, theo đó mỗi khi bãi tập kết than này hoạt động thì ngỏ ra vào được đóng kín, hạ barie chắn lối ra vào. Than được đổ lộ thiên, chất đống và chỉ được che chắn một cách sơ sài. Các loại máy xúc, máy xay nằm khắp nơi trong bãi tập kết than. Ngoài cổng bãi này không thấy bảng hiệu, hay thông tin gì về ngành nghề hoạt động.

Công ty này không hề để bảng tên công ty nên người dân không hề biết đây là công ty nào, nhưng nhiều năm nay hoạt động đã làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh

Một người dân địa phương bức xúc cho biết: “Nhà tôi ở cách công ty này khoảng 500 mét. Mỗi khi công ty này hoạt động hoặc lúc có gió lớn là bụi than mù mịt, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống và sức khoẻ người dân, nhất là người già, trẻ nhỏ khi lâu ngày hít phải bụi than sẽ rất nguy hiểm”.

Khói bụi thân phát ra từ bãi này khiến người dân lo lắng cho sức khoẻ và môi trường

Theo tìm hiểu từ UBND phường Tân Phước, bãi tập kết và chế biến thanh này là của Công ty TNHH xuất nhập khẩu Phúc Thành (Doanh nghiệp Phúc Thành), thuộc địa bàn phường quản lý. Vào năm 2016, công ty này đã bị xử phạt vi phạm hành chính về các lỗi liên quan đến tác động môi trường (ĐTM) và từng bị đình chỉ hoạt động 6 tháng.

Sự ngang nhiên hoạt động của bãi tập kết chế biến than này đã khiến người dân tại đây lấy làm bức xúc và liên tục phản ánh đến cơ quan chức năng. Do đó, ngày 24/9/2018, ông Trần Văn Hiền – phó phòng TNMT TX. Phú Mỹ, đẫn đoàn kiểm tra đến thanh kiểm tra bãi tập kết và chế biến than nêu trên.

Điều lạ, ngay tại thời điểm đoàn đến kiểm tra, mọi hoạt động tại đây vẫn diễn ra như bình thường một cách vô cùng khó hiểu(?!), kể cả những lỗi vi phạm đã bị xử lý trước đó vẫn tồn tại. Điều này khiến dư luận dấy lên nhiều thắc mắc và nghi vấn vì sao công ty này có “uy lực” đến vậy?. Câu trả lời xin dành cho cơ quan chức năng quản lý tại địa phương.

Nhóm PVPL

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...
Nguồn NhiếpNhiếp ảnh và Đời sống

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...