Tưng bừng hội trại truyền thống học sinh tiêu biểu của các cơ sở giáo dục tại TPHCM

Ngày 5.1, Hội trại truyền thống 9-1 đã được tổ chức đồng loạt tại 8 cụm trại. Hội trại năm nay quy tụ hơn 10.000 học sinh (HS) tiêu biểu và 1000 giáo viên đến từ các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.HCM.

Hội trại lần này, được tổ chức tại 8 điểm trường bao gồm: Cụm 1 Trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1), cụm 2 Trường THPT Phước Kiểng (huyện Nhà Bè), cụm 3 trường THPT Hùng Vương (quận 5), cụm 4 Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (quận 6); Cụm 5 Trường THPT Tây Thạnh (quận Tân Phú), cụm 6 Trường THPT Nguyễn Công Trứ (quận Gò Vấp), cụm 7 Trường THPT Phú Hòa (huyện Củ Chi) và cụm 8 Trường THPT Hiệp Bình (Thủ Đức).

Thầy trò trường THPT Nguyễn Văn Linh tạo dáng bên trại của trường.

Thông qua hội trại, nhằm tuyên dương 420 HS tiêu biểu, 73 HS ba tích cực cấp thành trong học tập và làm theo lời Bác. Ngoài ra, các em còn được tham gia nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ đặc sắc; các trò chơi dân gian như thi vẽ tranh, thi nhảy đồng diễn tập thể, đốt lửa trại…

Hồ hởi chia sẽ với Pv, em Lê Ngọc Tường Vy, trường THCS – THPT Thạnh An, Cần Giờ, cho biết rất chờ mong đến ngày diễn ra hội trại. Khi được trực tiếp tham gia những hoạt động tại đây, em cảm thấy vui vì được giao lưu, học hỏi với các bạn đến từ trường khác. Qua đây em muốn gửi lời cảm ơn chân thành tới ban tổ chức đã tổ chức ngày hội thực sự ý nghĩa.

Thầy trò trường Mai Văn Vĩnh bên trại của mình

Tại lễ khai mạc, ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, phát biểu và gửi gắm: “Thầy mong rằng các em HS tiêu biểu dự hội trại hôm nay nhận thức được rằng đây là hội trại truyền thống dành riêng cho các em, những HS tiêu biểu của TPHCM. Vì lẻ đó, các em hãy cố gắng hơn nữa trong học tập, trong các hoạt động phong trào. Không ngừng rèn luyện, phấn đấu để hoàn thiện mình, sống có lý tưởng, có niềm tin và trở thành những công dân tiêu biểu của TP”.

Thuỳ Duyên

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...