Từ Thanh Hóa vào Cần Thơ để cho vay nặng lãi

Nhân từ Thanh Hóa vào Cần Thơ thuê nhà và tổ chức hoạt động cho vay nặng lãi. Chỉ trong 2 tháng, thanh niên này đã cho 69 người vay, với số tiền từ 1 đến 10 triệu đồng/người, lãi suất 20%/tháng.

(Công Luận Plus) – Nhân từ Thanh Hóa vào Cần Thơ thuê nhà và tổ chức hoạt động cho vay nặng lãi. Chỉ trong 2 tháng, thanh niên này đã cho 69 người vay, với số tiền từ 1 đến 10 triệu đồng/người, lãi suất 20%/tháng.

Trịnh Bùi Nhân bị khởi tố về hành vi cho vay nặng lãi. (Ảnh: Zing)

Thông tin từ báo Người Lao Động cho biết, ngày 21/8, CQĐT Công an quận Bình Thủy, TP Cần Thơ đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trịnh Bùi Nhân (18 tuổi), trú tại huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) về hành vi cho vay nặng lãi.

Theo hồ sơ vụ án, vào tháng 3/2018, Nhân từ Thanh Hóa vào Cần Thơ thuê nhà và tổ chức hoạt động cho vay nặng lãi.

Đến ngày 7/5, lực lượng công an kiểm tra căn nhà của Nhân thuê đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.

Tại CQĐT, Nhân khai, trong 2 tháng đã cho 69 người vay, với số tiền từ 1 – 10 triệu đồng, lãi suất 20%/tháng.

Theo nguồn tin từ Tri thức trực tuyến, qua làm việc với 27 người vay của Nhân, với số tiền 260 triệu đồng, công an xác định số tiền nam thanh niên này hưởng lợi từ việc cho vay nặng lãi trên 42 triệu đồng nên bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tiêu Phong (TH) theo Zing, Lao động, ANTT

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...