Truy tố 2 bảo mẫu bạo hành gần 30 trẻ em ở trường mầm non Mầm Xanh

(Công Luận Plus) – Sau quá trình thu thập chứng cứ, lấy lời khai, ngày 23/2 Cơ quan CSĐT đã ra công văn số 70/KLĐT để tiếp tục chuyển 2 bị can cùng hồ sơ tang vật lên VKS quận 12 đề nghị truy tố hình sự vụ bảo mẫu bạo hành gần 30 trẻ em xảy ra tại trường mầm non Tư thục Mầm Xanh.

Ngày 27/2, Cơ quan CSĐT Công an quận 12 cho biết đã chuyển toàn bộ hồ sơ cùng tang vật của vụ việc 2 bảo mẫu trường Mầm Xanh bạo hành trẻ em gây xôn xao qua VKSND quận 12 để truy tố bị can Phan Thị Mỹ Linh và Nguyễn Thị Đào can tội “Hành hạ người khác”.

Theo bản kết luận điều tra vụ án hình sự, đề nghị truy tố của Cơ quan CSĐT Công an quận 12, bà Phạm Thị Mỹ Linh (SN 1974, quê Lâm Đồng, chủ cơ sở mầm non tư thục Mầm Xanh) và Nguyễn Thị Đào (SN 1994, quê Đồng Nai) đã có hành bi đánh đập, bạo hành hàng chục trẻ nhỏ bằng can nhựa, dao, tay, chân…

Linh tại cơ quan công an. Ảnh: Bùi Tư.

Theo đó, bà Linh là chủ cơ sở trường mầm non tư thục Mầm Xanh được UBND phường Hiệp Thành (quận 12) cấp phép hoạt động theo Quyết định số 768/QĐ-UBND ngày 14/10/2016. Cơ sở này nhận trung bình từ 30 trẻ em để chăm sóc.

Sau đó, Linh thuê Đào và Phạm Như Quỳnh (SN 1999, quê Cà Mau) để quản lý và chăm sóc trẻ. Tại đây, các đối tượng đã dùng tay, chân liên tiếp đập vào đầu, tay, chân của trẻ và được phát giác khi báo Tuổi Trẻ phản ánh.

Qua đó, Công an quận 12 kết luận hành vi của Linh và Đào ít nghiêm trọng nhưng đã xâm phạm đến sức khoẻ và tinh thần của các em, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Do đó cần phải xử lý trước pháp luật nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung.

Đối với việc gia đình các cháu bị bạo hành đã yêu cầu bồi thường hơn 800 triệu đồng. Tuy nhiên , 2 bị can Linh và Đào cùng người liên quan là Phạm Như Huỳnh không có khả năng bồi thường nên TAND quận 12 sẽ giải quyết theo quy định của pháp luật.

Đối với Phạm Như Huỳnh (SN 1999), xét tính chất và mức độ chưa đến mức xử lý hình sự, do vậy Công an quận 12 không đề nghị xử lý nhưng đã có thông báo gửi về địa phương để quản lý, giáo dục người này.

Hồi tháng 11/2017, báo Tuổi Trẻ đã phản ánh sự việc gần 30 trẻ được chăm sóc tại trường mầm non Tư thục Mầm Xanh bị bạo hành.

Theo clip điều tra, bà Linh và 2 bảo mẫu của trường thường xuyên đánh đập các cháu bé với nhiều cách thức như: dùng tay đánh, tát; dùng chân đạp vào người, dùng các vật dụng khác để đánh; thậm chí là dùng bản dao để đập vào đầu các cháu…

Việc hành hạ này diễn ra ở nhiều thời điểm trong ngày, chủ yếu vào giờ ăn, ngủ trưa hay lúc tắm rửa. Ngay sau khi báo chí phản ánh, dư luận phẫn nộ, Công an quận 12 đã vào cuộc điều tra.

Ngay trong ngày 26/11, bà Linh bị công an mời làm việc, bị tạm giữ để lấy lời khai.

UBND quận 12 đã chỉ đạo UBND phường Hiệp Thành đình chỉ hoạt động của trường mầm non tư thục Mầm Xanh nhằm kiểm tra toàn diện và phục vụ công tác điều tra.

Như Hiền

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

loading...