Trường Đại học Sài Gòn: Hỗ trợ sinh viên nghèo về quê đón Tết

Hàng năm, cứ mỗi độ xuân về những sinh viên nghèo đang học tập tại trường Đại học Sài Gòn luôn mong ngóng được về quê đón tết cùng gia đình. Tuy nhiên, chi phí tàu xe cao, nhiều sinh viên hoàn cảnh khó khăn không thể lo nổi.

Hiểu được điều này, nhà trường đã tổ chức định kì hằng năm nhằm hỗ trợ sinh viên khó khăn đang học tập tại trường. Từ đây cũng sẽ nhằm khích lệ, động viên các bạn trong học tập và rèn luyện. Đặc biệt năm nay có 138 sinh viên của trường ĐH Sài Gòn có hoàn cảnh khó khăn vừa được nhà trường hỗ trợ 4 “chuyến xe đoàn viên” đưa các em về tận quê nhà để đón tết nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. Trong đó, có 122 em quê ở các tỉnh miền Trung, 3 em ở miền Bắc, 12 em ở Tây Nguyên và một em ở miền Nam.

Nhà trường trao lì xì tận tay cho từng sinh viên

Bên cạnh đó, mỗi em còn được nhà trường trao 1 phần quà Tết và 1 phần lì xì trị giá hơn 300.000 đồng. Tổng giá trị toàn bộ chương trình khoảng 250 triệu đồng.

Điều đặc biệt, đối với những em ở tỉnh xa, nhà trường đã điều động thêm 8 tình nguyện viên là các cán bộ, giảng viên để chăm lo, hỗ trợ hoàn toàn về ăn uống, nghỉ qua đêm tại các nhà nghỉ nhằm đảm bảo sức khỏe tốt cho các bạn sinh viên trong suốt quá trình tham gia chuyến xe.

Bên cạnh Trường ĐH Sài Gòn, nhiều trường ĐH, CĐ khác tại TPHCM cũng có nhiều hoạt động hỗ trợ cho sinh viên khó khăn trong dịp tết nguyên đán này, như: Trường ĐH Công nghệ TP.HCM (Hutech) tổ chức đón tết cho hơn 200 sinh viên của trường không về quê đón tết thông qua các chương trình như vui tết xa nhà, như tổ chức tiệc tất niên, tặng quà tết, lì xì…Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM còn phối hợp với Đoàn TNCS Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức “Chuyến xe nghĩa tình” đưa 20 sinh viên quê Khánh Hòa và Phú Yên về ăn tết cùng gia đình.

Khải Trí – Thanh Tuyền

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...