Trung Quốc: Long trọng khai mạc Hội nghị Chính hiệp toàn quốc

Ngày 3.3, tại thủ đô Bắc Kinh, Ủy ban toàn quốc Hội nghị Chính trị hiệp thương nhân dân Trung Quốc (gọi tắt là Chính hiệp toàn quốc – cơ quan hiệp thương và cố vấn chính trị cao nhất của Trung Quốc), đã long trọng khai mạc kỳ họp toàn thể lần thứ hai khóa 13. Tham dự lễ khai mạc có: Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Lý Khắc Cường, Chủ tịch Chính hiệp Uông Dương; hơn 2000 đại biểu Chính hiệp Trung Quốc.

Tại phiên khai mạc, thay mặt Ủy ban  toàn quốc Chính hiệp Trung Quốc khoá 13, ông Uông Dương – Chủ tịch Chính hiệp đã báo cáo tình hình công tác của Chính hiệp trong năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Theo đó, ông Uông Dương đã đánh giá cao những thành tích mà Chính hiệp Trung Quốc đã đạt được trong năm 2018, đặc biệt là công tác hiệp thương, tham vấn các vấn đề cho Đảng và chính phủ.

Toàn cảnh kỳ họp lần thứ hai Chính hiệp Trung Quốc khóa 13.

Năm 2019, gồm những nhiệm vụ trọng tâm, ông Uông Dương nhấn mạnh: “Năm 2019 kỷ niệm 70 năm thành lập nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, cũng kỷ niệm 70 năm thành lập Chính hiệp. Yêu cầu tổng thể của công tác Chính hiệp bao gồm: lấy tư tưởng Tập Cận Bình về chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc trong thời đại mới làm chỉ đạo, quán triệt toàn diện tinh thần Đại hội Đảng lần thứ 19 và Hội nghị Trung ương 2,3 khóa 19, tăng cường 4 ý thức, kiên định 4 tự tin, làm được 2 bảo vệ, nắm chắc nhiệm vụ sứ mệnh, kiên trì 2 chủ đề là đoàn kết và dân chủ, trù tính thúc đẩy bố cục tổng thể ngũ vị nhất thể, thúc đẩy điều hòa bố cục chiến lược 4 toàn diện, tập trung quyết thắng xây dựng chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc…”.

Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc là cơ quan hiệp thương và tham vấn cao nhất của Trung Quốc. Thành phần gồm đại biểu của Đảng cộng sản Trung Quốc, các đảng phái dân chủ, nhân sĩ không đảng phái, các đoàn thể nhân dân, các dân tộc thiểu số và các tầng lớp xã hội, đại biểu đặc khu hành chính Hong Kong, Macao, đại diện đến từ  Đài Loan, đại biểu Hoa kiều và các nhân sĩ đặc biệt được mời, đại diện cho các tầng lớp trong xã hội.

Kỳ họp Chính hiệp toàn quốc lần này là một trong những sự kiện chính trị lớn nhất của Trung Quốc trong năm 2019, thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận Trung Quốc và quốc tế. Tham dự hội nghị năm nay, thu hút hơn 2.000 phóng viên Trung Quốc và phóng viên quốc tế đăng ký tham gia đưa tin, phản ánh về sự kiện này.

Ngọc Danh

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...