UBKT Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật Tất Thành Cang.

Trong 4 ngày (từ ngày 3 đến 6.12), Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ 32. Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương đã xem xét thi hành kỷ luật ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM về các vi phạm, khuyết điểm đã được kết luận tại kỳ họp 31 của UBKT Trung ương.

Bốn tuyến đường trong khu đô thị mới Thủ Thiêm đến nay vẫn còn dang dở.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, UBKT Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật theo thẩm quyền đối với đồng chí Tất Thành Cang.

Theo UBKT Trung ương, ông Tất Thành Cang đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; vi phạm thẩm quyền, nguyên tắc, quy trình xử lý công việc; vi phạm quy định của Thành ủy về quản lý, sử dụng tài sản tại các doanh nghiệp thuộc sở hữu Đảng bộ TP và các quy định pháp luật trong việc quyết định chủ trương hợp tác kinh doanh, chuyển nhượng dự án, chuyển nhượng quyền sử dụng đất của các doanh nghiệp thuộc Thành ủy… Cùng với đó là thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để lĩnh vực được phân công phụ trách có nhiều vi phạm pháp luật, gây thiệt hại lớn cho ngân sách Đảng bộ TP.HCM.

Cũng theo UBKT Trung ương, trong thời gian giữ cương vị thành ủy viên, ủy viên UBND TP.HCM, giám đốc Sở GTVT, ông đã vi phạm quy định pháp luật về đất đai và quản lý đầu tư xây dựng trong việc ký quyết định phê duyệt dự án và ký tắt hợp đồng dự án đầu tư xây dựng bốn tuyến đường chính trong khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Về dự án xây dựng bốn tuyến đường, tháng 10-2013, khi là giám đốc Sở GTVT, ông đã thừa ủy quyền chủ tịch UBND TP.HCM ký quyết định phê duyệt dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BT, giao cho Công ty CP Địa ốc Đại Quang Minh làm chủ đầu tư. Đổi lại, UBND TP.HCM sẽ giao gần 79 ha cho Công ty Đại Quang Minh phần đất ở khu đô thị Thủ Thiêm.

Kỳ họp thứ 32 của Ủy ban Kiểm tra trung ương diễn ra từ ngày 3 đến 6-12 tại Hà Nội.

Các tuyến đường này được hoạch định là bốn tuyến huyết mạch, thúc đẩy sự phát triển và thu hút đầu tư cho khu đô thị Thủ Thiêm, tuy nhiên đến nay vẫn còn dang dở.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận những vi phạm của ông Cang là rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội, làm ảnh hưởng lớn đến uy tín của Thành ủy, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.

Minh Sơn

Theo NAĐSO 

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...