Triều Tiên: Ông Kim Jong Un tuyên bố nước này dẫn đầu xu hướng xây dựng hòa bình

Mới đây, trong thông điệp chào mừng Năm mới 2019, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố Triều Tiên dẫn đầu xu hướng xây dựng hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Theo đó, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã gửi lời chúc mừng Năm mới tới các đồng bào Triều Tiên sinh sống tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên nói về mối quan hệ liên Triều đã bước vào “một giai đoạn hoàn toàn mới.”Ông Kim Jong-un tuyên bố các hội nghị thượng đỉnh cũng như thỏa thuận quân sự Bình Nhưỡng đạt được với Seoul trong năm 2018 tương trưng cho một thỏa thuận không gây hấn trên thực tế.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (trái) tại cuộc gặp ở Singapore.

Ngoài ra, ông Kim Jong-un khẳng định Triều Tiên sẵn sàng nối lại hoạt động tại khu liên hợp Kaesong cũng như chương trình du lịch tới núi Kumgang.

Cũng trong thông điệp Năm mới, nhà lãnh đạo Kim Jong-un tái khẳng định cam kết phi hạt nhân hóa. Ông Kim Jong-un cho biết sẵn sàng gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Triều Tiên còn kêu gọi Mỹ có những biện pháp phù hợp đối với đàm phán phi hạt nhân hóa, đồng thời, ông cũng cảnh báo Triều Tiên sẽ phải tìm kiếm một hướng đi thay thế đánh giá sai sự kiên nhẫn của Triều Tiên.

Ngọc Danh

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...