TPHCM: Tưng bừng khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ với chủ đề “TPHCM – Khát vọng vươn xa”

Tối ngày 2.2, đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Kỷ Hợi 2019 đã chính thức khai mạc với chủ đề “TPHCM – Khát vọng vươn xa”. Đến dự lễ khai mạc có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình; Bí Thư thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân; cùng lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước…

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các lãnh đạo Đảng và Nhà nước, lãnh đạo TP HCM cùng cắt băng khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Kỷ Hợi 2019 vào tối 28 Tết

Điểm nhấn của đường hoa Kỷ Hợi 2019 chính là 6 chú heo đất nghĩa tình tại 6 vị trí dọc đường hoa. Trên lưng những chú heo đỏ mang họa tiết mai vàng và biểu tượng đồng tiền với tên gọi thân thương – Nuôi heo đất “Tết làm điều hay, chung tay đóng góp cho học sinh nghèo TP HCM”.

Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các lãnh đạo Đảng và nhà Nước, lãnh đạo TP HCM đã cùng tham gia bỏ ống heo nghĩa tình.

Được biết, đường hoa Nguyễn Huệ 2019 có tổng chiều dài 720m gồm ba phân đoạn chính: Thành phố nghĩa tình giàu bản sắc, Thành phố thông minh và Đô thị sáng tạo. Trong đó, đường hoa còn bố trí các chú heo trong trang phục áo dài nón lá, áo dài khăn rằn đặc trưng Nam Bộ với hai gam màu ngày Tết là màu đỏ của sự may mắn và màu vàng của sự thịnh vượng, mang lại cảm giác hưng phấn, vui vẻ, tràn đầy năng lượng cho một năm vạn sự tốt đẹp với bất cứ ai nhìn thấy linh vật năm Kỷ Hợi.

Minh Sơn – Hoàng Quý

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...