TPHCM: Sôi nổi đi bộ với thông điệp “Bước chân chia sẻ” gây quỹ từ thiện Lawrence S.Ting lần thứ 14 năm 2019

Sáng ngày 12.1, tại khu đô thị Phú Minh Hưng (toạ lạc tại quận 7, TPHCM) đã diễn ra chương trình đi bộ với thông điệp “Bước chân chia sẻ” gây quỹ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 14 – 2019. Lần này đã thu hút hơn 15.000 người đã tham gia.

Chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting lần thứ 14 năm 2019. Ban Tổ chức đã nhận được sự đóng góp từ thiện tích cực từ các đơn vị như: Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, Công ty TNHH Tân Thuận, Công ty TNHH Tư vấn Xây dựng Sino – Pacific, Công ty Điện lực Hiệp Phước, Công ty DNS Asia Invesment, Công ty TNHH Kyta, Trường Quốc tế Nam Sài Gòn, Trường THCS – THPT Đinh Thiện Lý…theo đó, Ban tổ chức đã vận động, quyên góp được 3,13 tỷ đồng từ các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân tham gia đi bộ.

Đông đảo người dân tham gia đi bộ từ thiện

Cụ thể, số tiền từ thiện 3,13 tỷ đồng được phân bổ về Quỹ vì người nghèo các quận, huyện như: Quận 7: 820 triệu đồng; Quận 8: 580 triệu đồng; Huyện Nhà Bè: 880 triệu đồng; Huyện Bình Chánh: 480 triệu đồng; Chung một tấm lòng của Đài truyền hình TP.HCM: 150 triệu đồng; Bảo trợ Tài năng thể thao TP.HCM thuộc Sở Văn hóa & Thể thao TPHCM: 70 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền quyên góp được từ chương trình Đi bộ từ thiện Lawrence S. Ting đã được trao đến Quỹ Vì Người nghèo các địa phương và các Quỹ, hội từ thiện khác

Được biết, từ năm 2006 đến nay là lần thứ 14, chương trình đã nhận được sự tham gia của 197.000 lượt người và vận động, quyên góp được hơn 32,1 tỷ đồng, góp phần thiết thực vào công tác an sinh xã hội và chăm sóc người nghèo tại các địa phương.

Ông Trương Quang Mẫn – Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Tập đoàn Mai Linh cho biết: “Chúng tôi đã tham gia từ những ngày đầu tiên vì ý nghĩa thiết thực mà chương trình mang lại cho người nghèo trong dịp Tết. Bên cạnh đó, việc tham gia một chương trình từ thiện đầu năm góp phần tạo động lực, tinh thần phấn khởi giúp nhân viên của chúng tôi làm việc tốt hơn”.

Theo ông Vũ Xuân Đức – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng cho biết: “Điều đáng tự hào của chúng tôi đối với chương trình Đi bộ Lawrence S. Ting không chỉ số lượng người tham gia, số tiền quyên góp, mà còn là sự lan tỏa tinh thần tương thân tương ái từ chương trình. Chúng tôi, hy vọng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và đông đảo người dân thành phố sẽ tiếp tục đồng hành cùng chương trình để có nhiều hơn nữa những hoàn cảnh khó khăn được tiếp sức, hỗ trợ để cải thiện cuộc sống tốt hơn”.

Tiết mục nhảy cổ động của các em học sinh Trường THCS – THPT Đinh Thiện Lý trên cung đường đi bộ

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức sử dụng hình ảnh những bước chân qua các tiết mục nhảy cổ vũ (cheerleading) đặc sắc trong suốt lộ trình đi bộ nhằm mang đến không khí sôi động, trẻ trung và tràn đầy năng lượng cho người tham gia đi bộ.

Thuỳ Duyên – Thanh Tuyền

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...