TPHCM: Năm 2019 – Giải quyết dứt điểm vấn đề Thủ Thiêm

Ngày 10.12, tại lễ trao quyết định điều động Bí thư Quận ủy Quận 2, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân đã khẳng định “vấn đề Thủ Thiêm sẽ được giải quyết dứt điểm trong năm 2019”.

Ông Nguyễn Thiện Nhân – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM phát biểu ngày 10.12

Cũng tại lễ trao quyết định, Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nói, vấn đề Thủ Thiêm không để kéo dài nữa mà phải giải quyết dứt điểm trong năm 2019. Trước đó, TPHCM có họp ở Hà Nội, gặp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Tại đây, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng rất mong, tin cậy Đảng bộ TP HCM xử lý tốt vấn đề khiếu kiện của người dân Thủ Thiêm, giải quyết theo đúng quy định của pháp luật cũng như quyền lợi chính đáng của người dân, ông Nhân cho biết.

Tại đây, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân còn thông tin TPHCM đã có cuộc gặp các lãnh đạo cao cấp đã nghỉ hưu. Các lãnh đạo cũng mong muốn TP giải quyết dứt điểm vấn đề Thủ Thiêm. Hiện nay, chưa bao giờ thời cơ giải quyết vấn đề Thủ Thiêm tốt hơn hiện nay vì đã có kết luận của Thanh tra Chính phủ. Sau kết luận của Thanh tra Chính phủ, Thường vụ Thành ủy TP HCM đã họp 10 cuộc, qua đó khẳng định những thiếu sót và có kế hoạch giải quyết.

Cũng tại buổi lễ trao quyết định, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân còn đề nghị tân Bí thư Quận ủy Quận 2, bên cạnh thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội của quận cần nắm lại quá trình giải quyết vấn đề Thủ Thiêm để cùng TPHCM giải quyết. Ông Nhân cho biết thêm, khu 4,3 ha cơ bản đã đo đạt xong.

Tại lễ nhận quyết định, ông Trần Văn Thuận – Tân Bí thư Quận ủy Quận 2, TPHCM cho biết sẽ cùng tập thể Thường vụ giải quyết tốt. Từ đây, đến ngày 15.1.2019, cơ quan chức năng sẽ gặp hết 321 hộ dân ở khu 4,3 ha để có kế hoạch giải quyết cụ thể.

Hoàng Quý/Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...