TPHCM: Khách hàng “ngậm trái đắng” sau khi làm đẹp tại Thẩm mỹ viện US International Clinic & Spa

Viện thẩm mỹ US International Clinic & Spa - 459B Nguyễn Đình Chiểu Q3 TPHCM

Ngày 13/11, Chị N.T.Q, ngụ Bình Phước đã đến tại Sở Y Tế TPHCM vào ngày trình báo lên lãnh đạo sở về việc TMV US có những hành vi gian lận trong hoạt động cung cấp dịch vụ làm đẹp. TMV US trên có địa chỉ tại số 459B Nguyễn Đình Chiểu, phường 5, quận 3, TPHCM.

Thẩm mỹ viện US tại 459B Nguyễn Đình Chiểu, Q3, TPHCM

Ngày 15/11, thông tin từ Sở Y Tế TPHCM được biết, cơ quan này vừa tiếp nhận đơn trình báo của một phụ nữ ngụ Bình Phước, phản ánh về các hoạt động có biểu hiện gian lận của Viện thẩm mỹ Us International Clinic & Spa.

Đơn trình báo của chị N.T.Q về hoạt động của TMV US sau khi sử dụng dịch vụ giảm béo tại cơ sở này.

Thông tin với PV, Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai – Chánh văn phòng Sở Y Tế TPHCM cho biết, hiện các vấn đề phản ánh về hoạt động của TMV US thì Thanh tra sở là bộ phận nắm bắt và hiểu rõ nhất, sẽ phản hồi sau khi nhận thông tin cụ thể.

Từ tháng 8 – 10/2018, trên phương tiện thông tin đại chúng đã có những bài viết đăng tải phản ánh về hoạt động không đúng với phạm vi cho phép cũng như có những dấu hiệu “lừa gạt” khách hàng, tuy nhiên sau những thông tin đã phản ánh thì cơ quan chức năng gần như chưa có dấu hiệu can thiệp xử lý.

Thông tin về TMV US đăng trên Báo Phụ nữ TPHCM
Thông về hoạt động không “minh bạch” của TMV US đăng trên tạp chí thương trường

“Thấy nhiều ca sĩ, diễn viên đã làm rồi chia sẻ lên Facebook, ham quá nên tôi tìm đến Viện thẩm mỹ quốc tế US International Clinic & Spa (gọi tắt VTM US) tại 459B Nguyễn Đình Chiểu (P.5, Q.3, TP.HCM) để được tư vấn rõ về liệu trình giảm béo bằng “công nghệ Ultra Lipo Pro.

Ngày 30/4, bà L. đồng ý mua bốn gói để giảm béo vùng eo, lưng, bụng và đùi với tổng số tiền lên đến 175 triệu đồng. Phía VTM US cam kết không sử dụng dao kéo mà chỉ đưa tinh chất vào cơ thể; đồng thời, cam kết khách chỉ cần làm một lần duy nhất là có thể giảm 5-7kg, xuống 3-5 size quần, vòng eo giảm 30cm. Mỗi ống gọi là tinh chất dùng tiêm vào người khách hàng được cơ sở báo giá 3,1 triệu đồng”, bà L.T.X.L. (60 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) thông tin trên báo Phụ nữ TPHCM.

Tương tự, chị Đ.L.N.Th. (45 tuổi, ngụ Q.11, TP.HCM) và bà L.T.T. (51 tuổi, ngụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cũng phản ánh về những “chiêu trò” của VTM US. Nghe theo những lời “có cánh”, bà T. đã đóng hơn 128 triệu đồng để mua ba liệu trình “Ultra Lipo Pro” vùng lưng, bụng, eo. Còn chị Th. cũng đã nộp số tiền hơn 145 triệu đồng cho VTM US để đánh tan mỡ bốn vùng tay, lưng, bụng, eo.

Nạn nhân Đ.L.N.Th. bị bầm đen hết người sau khi thực hiện giảm béo bằng “công nghệ Ultra Lipo Pro” của Viện thẩm mỹ quốc tế US International Clinic & Spa

Các thông tin được phản ánh trên báo chí xoay quanh việc, khách hàng thông qua các quảng cáo “rầm rộ” trên mạng xã hội đã liên hệ đến TMV US, sau khi được nhân viên tư vấn cam kết nhiều điều thì khách hàng “sập bẫy” nên xuống tiền. Thế nhưng, sau khi làm theo hết những hướng dẫn của TMV US thì kết quả vẫn không đạt như cam kết. Và đã nhiều khách hàng phải “tiền mất tật mang” vì TMV US này.

Theo thông tin tìm hiểu được, TMV US là một cơ sở hoạt động cung cấp dịch vụ làm đẹp theo hình thức Hộ kinh doanh không phải là doanh nghiệp. Theo quy định trong Nghị định số 109/2016/NĐ-CP, quy định về cấp chứng chỉ hành nghề, cấp phép hoạt động đối với cơ sở khám chữa bệnh, thì Cơ sở dịch vụ thẩm mỹ chỉ được thực hiện các hoạt động xăm, phun, thêu trên da, không sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm và phải đáp ứng các điều kiện kèm theo.

Như các thông tin mà các cơ quan báo chí đã phản ánh thì TMV US đã hoạt động quá giới hạn cho phép như: thực hiện tiêm chích thuốc, “hoá chất”,.. vào cơ thể người, quảng cáo không đúng sự thật, không thực hiện đúng cam kết với khách hàng,…

Thực hư sự việc thế nào, chúng tôi sẽ tiếp tục làm rõ và thông tin tới bạn đọc….

Kiều Phong

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...
Tổng hợp Phụ nữ TPHCM Nhiếp ảnh & Đời sống

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...