TPHCM: Gặp mặt thiếu nhi với chủ đề “Đội viên, học sinh TP chung tay bảo vệ môi trường”

Ngày 16.2, Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ TP HCM đã tổ chức buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo TP với thiếu nhi TPHCM với chủ đề “Đội viên, học sinh TP chung tay bảo vệ môi trường” dịp Xuân Kỷ Hợi 2019. Buổi gặp mặt đã thu hút 170 thiếu nhi TP tiêu biểu; Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã dự và phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp, các em thiếu nhi tới dự chương trình là những gương thiếu nhi, đội viên, cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu đang học tập, sinh hoạt tại các liên đội trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn TP HCM. Gặp gỡ lãnh đạo TP, các em đề cập các vấn đề chính, như: Thời gian học quá dài, không có thời gian vui chơi giải trí, tiết thực hành quá ít; thiếu nhà vệ sinh; sĩ số học sinh ở các lớp tại một số trường quá đông; còn hành vi xả rác ra đường và xuống kênh rạch; hàng rong trước cổng trường, thực phẩm không rõ nguồn gốc ở trong trường học…

Ông Nguyễn Thành Phong – Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM – trò chuyện với các em thiếu nhi 

Em Nguyễn Anh Thy – học sinh lớp 8A16 Trường THCS Trần Đại Nghĩa – kể một câu chuyện mắt thấy tai nghe ở trường học. Mong muốn của Thy là TP có thể tổ chức thu gom rác tốt hơn để các bạn học sinh thấy được việc mình làm có ý nghĩa. Em Thy nói: “Trường em đã thực hiện phân loại rác và có hai thùng rác đựng rác tái chế và rác còn lại. Nhưng một bạn của em đã nhìn thấy cô lao công đổ chung hai loại rác ấy với nhau. Nói chuyện với cô, chúng em biết rằng các xe đổ rác cũng trộn chung như vậy. Em nghĩ, nếu không gom rác riêng thì việc chúng em đang làm phân loại rác ở trường là vô nghĩa”.

Ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TPHCM tại buổi gặp gỡ 170 thiếu nhi tiêu biểu

Bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM và ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM, đã trả lời cặn kẽ từng câu hỏi của các em. Bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM, khẳng định đây là dịp để lãnh đạo TP lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các em. Mỗi năm TP tổ chức gặp gỡ thiếu nhi đều có chuyên đề nhưng lần sau cần có phần để các em nói lên những điều gì mà các em tâm đắc về TP, điều gì mà các em quan tâm…

Cũng tại buổi gặp, ông Nguyễn Thành Phong – Chủ tịch UBND TPHCM đã bày tỏ: Mỗi lần gặp gỡ thiếu nhi TP, lãnh đạo TP rất tự hào về các em. Qua ý kiến của các em, lãnh đạo TP càng có niềm tin vào những chủ nhân tương lai của đất nước. Ông Nguyễn Thành Phong đề nghị các sở, ngành nghiên cứu xem xét giải quyết góp ý, hiến kế của các em.

Đinh Dương – Thanh Tuyền

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...