TPHCM: Đến thông báo ngưng cấp điện, nhân viên Điện lực Tân Bình bị đánh trọng thương

Trong lúc 2 nhân viên điện lực Tân Bình Đỗ Huỳnh Thanh và Hồ Thành Thịnh đến tại địa chỉ 1278 Trường Sa để thông báo cắt điện vì đã quá hạn đóng tiền theo quy định. Ngay lúc đó một người từ trong quán cà phê Tùng tại địa chỉ trên xông ra hành hung anh Thanh phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Mắt TP.HCM.

Khoảng 11 giờ 30 ngày 11/10/2018, theo chỉ đạo của lãnh đạo công ty điện lực Tân Bình, 2 nhân viên trên đến gửi thông báo tạm ngưng cung cấp điện tại địa chỉ trên vì đã quá hạn thanh toán tiền sử dụng điện theo quy định (Khoảng hơn 2 tháng).

Sau khi anh Đỗ Huỳnh Thanh thông báo đến đại diện khách hàng sử dụng điện, và đang nhận nhiệm mới từ tổ trưởng Nguyễn Đình Chiến để đi cấp điện cho địa mới tại quận Tân Bình, thì một nam thanh niên từ trong quán cà phê Tùng bất ngờ cầm gậy đánh golf xông ra, hành hung anh Thanh trọng thương phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình – ITO, nhưng vì vết thương quá nặng nên phải chuyên lên Bệnh viện Tai mũi họng TPHCM để cấp cứu. Kết quả, anh Thanh bị gãy sóng mũi, thị giác bị ảnh hưởng bới chấn động mạnh có nguy cơ mờ mắt.

Anh Đỗ Huỳnh Thanh, nhân viên Điện lực Tân Bình bị hành hung khi đến thông báo ngưng cấp điện vì quá hạn theo quy định.

Trong lúc cấp cứu tại viện, anh Thanh xin được về Công an phường 3, quận Tân Bình trình báo vụ việc để phục vụ công việc lấy lời khai vụ việc. Hiện vụ việc đang được Công an phường 3 thụ lý giải quyết.

Hiện trường vụ việc còn vết máu sau khi anh Thanh bị hành hung

Trao đổi với lãnh đạo Điện lực Tân Bình, phóng viên được biết “công việc của nhân viên điện lực đều thực hiện đúng theo quy định của Tổng công ty điện lực và quy định của pháp luật. Khi khách hàng quá hạn đóng tiền và công ty đã gửi đầy đủ cá thông báo theo quy định rồi mới tiến hành đến tận nơi để thông báo ngừng cấp điện. Tình trạng nhân viên điện lực bị làm khó dễ khi đến thu phí sử dụng điện hoặc gửi các thông báo liên quan đến việc ngừng cấp điện diễn ra rất thường xuyên, vấn đề này gây khó khăn cho Điện lực Tân Bình trong công tác quan lý rất lớn. Do đó, rất mong cơ quan quản lý địa phương phối hợp hỗ trợ Điện lực Tân Bình để công nhân viên an tâm làm tròn nhiệm vụ”.

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...
Nguồn Một Thế Giới

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...