TP.Vũng Tàu – Bà Rịa Vũng Tàu: Ra quân đợt cao điểm tuyên truyền an toàn giao thông trước trong và sau Tết

Nhằm góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) cho người dân trên địa bàn Ban an toàn giao thông (ATGT) TP. Vũng Tàu nói riêng, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu (BRVT) nói chung được từ Tết Dương lịch đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, TP. Vũng Tàu đã mở các đợt cao điểm đảm bảo trật tự ATGT và tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường chính trước…

Đồng chí Nguyễn Lập, Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu, Trưởng Ban ATGT TP.Vũng Tàu phất cờ lệnh diễu hành tuyên truyền ATGT.

Cụ thể, vào sáng ngày 5.12, tại Nhà Truyền thống Cách mạng TP.Vũng Tàu, Ban an toàn giao thông (ATGT) TP.Vũng Tàu đã tổ chức trọng thể lễ ra quân đợt cao điểm tuyên truyền ATGT từ Tết Dương lịch đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Đến dự và chủ trì đợt ra quân có đồng chí Nguyễn Lập – Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu, Trưởng Ban ATGT TP.Vũng Tàu cùng các phòng, ban ngành và đông đảo bà con người dân trong thành phố.

Tết dương lịch và Tết Nguyên đán đang đến gần, các phương tiện tham gia giao thông sẽ tăng đột biến, kèm theo đó tình trạng vi phạm pháp luật về giao thông, đặc biệt là tình trạng say rượu, bia của các chủ phương tiện điều khiển diễn ra khá phổ biến, nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao. Vì vậy, bên cạnh việc tăng cường tuyên truyền, lực lượng Cảnh sát giao thông trong toàn tỉnh BRVT nói chung và TP. Vũng Tàu cũng kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như: chạy quá tốc độ quy định, lạng lách, đánh võng, đi xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, các phương tiện ô tô chở quá tải, cơi nới thành thùng xe để vật liệu xây dựng rơi vãi.

Qua đó, các cơ quan chức năng TP. Vũng Tàu đã chủ động lực lượng, phương tiện, phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh BRVT tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn khi người dân lưu thông trên đường nhằm bảo đảm trật tự ATGT thông suốt, giảm thiểu tai nạn xảy ra nhất là các tuyến đường tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về trật tự ATGT, nhất là ý thức trách nhiệm tuân thủ quy tắc giao thông của người sử dụng và điều khiển phương tiện nhằm tạo sự chuyển biến, nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành luật ATGT.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Lập – Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu, Trưởng Ban ATGT TP.Vũng Tàu đã thông tin đến các đại biểu và đông đảo người dân biết về tình hình TNGT trên địa bàn thành phố từ đầu năm 2018 đến nay. Đồng thời nêu các giải pháp trọng tâm kéo giảm TNGT trong thời gian tới, đặc biệt dịp cao điểm Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Bùi Văn Hải
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...