TP. Vinh – Nghệ An: Bamboo Airways khai trương 4 đường bay mới

Ngày 23.2, hãng hàng không Bamboo Airways đã chính thức khai trương 4 đường bay mới từ Cảng hàng không quốc tế Vinh, tỉnh Nghệ An tới TP.HCM, Hà Nội, Buôn Ma Thuột và Đà Lạt và ngược lại. Đến dự còn có các đồng chí: Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ; Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu; cùng lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương; các sở ban ngành, cơ quan đoàn thể trong tỉnh Nghệ An.

Tại buổi lễ, ông Đặng Tất Thắng – Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết, sau khi Bamboo Airways xúc tiến mở thêm bốn đường bay mới từ Vinh đi TP.HCM, Hà Nội, Buôn Mê Thuột và Đà Lạt, bước đầu tần suất khai thác các chuyến nội địa tại Cảng hàng không Vinh sẽ được nâng lên ít nhất là 20 chuyến khứ hồi/ngày.

Bamboo Airways khai trương 4 đường bay từ Vinh.

Ông Thắng nhấn mạnh: “Chúng tôi cũng đang tiếp tục lên kế hoạch mở các đường bay quốc tế từ đây, với các điểm đến đầu tiên dự kiến là Thái Lan và Singapore”. Bên cạnh đó, với chỉ số tăng trưởng trung bình hơn 15%/năm, Cảng hàng không Quốc tế Vinh đang là một trong những Cảng hàng không có tốc độ tăng trưởng cao nhất Việt Nam. Chỉ trong 5 năm từ 2012- 2017, lượng hành khách tại đây đã tăng gấp 3 lần từ 638.000 lượt khách đến 1,8 triệu lượt khách. Đây cũng là sân bay đóng vai trò rất quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Nghệ An nói riêng và khu vực Bắc Trung Bộ nói chung.

Qua đó, nhiều đường bay từ Vinh tới một số địa điểm quan trọng như Hà Nội, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, Nha Trang… hiện chỉ có từ 1-2 chuyến/ngày, hầu như chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại đang ngày càng gia tăng của hành khách.

Theo dự kiến của hãng Bamboo Airways, 3 đường bay Vinh – TP. HCM, Vinh – Hà Nội, Vinh – Buôn Ma Thuột sẽ được khai thác với tần suất ít nhất 7 chuyến khứ hồi/tuần. Đường bay Vinh – Đà Lạt cũng được vận hành với tần suất 4 chuyến khứ hồi/tuần, lịch bay vào thứ ba, thứ năm, thứ bảy và chủ nhật hằng tuần.

Như vậy, việc triển khai thêm 10 đường bay trong quý I.2019, trong đó có 4 đường bay từ Vinh ngày 23.2 và dự kiến thêm 6 đường bay mới từ TP.HCM đi Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, từ Hà Nội đi Cần Thơ, Đà Lạt, Pleiku… Bamboo Airways đang tiến gần đến kế hoạch khai thác 37-40 đường bay trong năm 2019 và mở rộng phủ sóng trên tất cả các hành trình xuyên suốt Việt Nam.

Song song với đó, kế hoạch bay quốc tế sang Châu Á, Châu Âu, Châu Úc cũng đang được hãng xúc tiến triển khai để có thể tiến hành ngay từ quý II năm 2019 với các điểm đến đầu tiên dự kiến là Thái Lan, Hàn Quốc, Singapore, Nhật Bản, Đài Loan, và Australia.

Ngoài ra, với thị trường Mỹ, hang này đang nghiên cứu một số điểm đến như Seattle, Los Angeles, San Francisco… để có thể mở đường bay thẳng tới quốc gia này ngay trong cuối năm 2019 hoặc đầu 2020, sau khi Cục Hàng không liên bang Hoa Kỳ (FAA) công bố phê chuẩn Cục Hàng không Việt Nam đạt mức 1 (CAT 1) về an toàn hàng không của FAA.

Đinh Dương – Thuỳ Duyên

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...