TP. HCM: Sắp diễn ra 3 Hội nghị quốc tế về công nghệ cao

Hội nghị “Ứng dụng công nghệ nano và vật liệu mới” sẽ diễn ra vào ngày 31/8/2018 tại Khu công nghệ cao.

(Công Luận Plus) – Theo đó, nhằm tiếp tục kết nối, tăng cường các quan hệ hợp tác giữa Đại học/Viện nghiên cứu với Doanh nghiệp trong các lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao theo xu hướng chung của thế giới, Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức 3 Hội nghị quốc tế trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng vật liệu mới, thiết kế chế tạo hệ thống vi cơ điện tử (MEMS), Robot và Trí tuệ nhân tạo.

Tiến sĩ Lê Hoài Quốc (bìa phải), Trưởng ban Quản lý Khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh (SHTP) tại buổi họp báo

Hội nghị “Ứng dụng công nghệ nano và vật liệu mới” sẽ diễn ra vào ngày 31/8/2018 tại Khu công nghệ cao.

Diễn đàn MEMS sẽ diễn ra vào 28/9/2018 với chủ đề “Nắm bắt xu hướng nuoi dưỡng sáng tạo”, dự kiến có 4 chủ đề phiên song song (Hướng đến Thương mại hóa sản phẩm MEMS từ kết quả hoạt động nghiên cứu và triển khai, Vai trò của Quỹ đầu tư mạo hiểm trong sự phát triển hệ sinh thái MEMS,…).

Hội nghị Quốc tế Thường niên Khu Công nghệ cao năm 2018 “Robot và Trí tuệ nhân tạo” sẽ diễn ra vào ngày 16-17/11/2018 với các chủ đề như “sự tương tác giữ Con người và Robot trong thời đại công nghiệp 4.0”, Việt Nam trong thời đại Robot và Trí tuệ nhân tạo,…

Tiến sĩ Lê Hoài Quốc, Trưởng ban Quản lý SHTP cho biết, những Hội nghị lần này thu hút rất nhiều diễn giả là những nhà nghiên cứu hàng đầu về các lĩnh vực liên quan đến từ Việt Nam, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Singapore. Anh Quốc,… “Đây là những hoạt động nhằm gắn kết giữ nghiên cứu – phát triển công nghệ cao với sản xuất và dịch vụ, thúc đẩy đổi mới công nghệ, ươm tại doanh nghiệp công nghệ cao và thương mại hóa công nghệ cao (là một trong 4 mục tiêu qua trọng mà Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban nhân dân Thành phố đặt ra cho Khu Công nghệ cao…”, Tiến sĩ Lê Hoài Quốc cho biết thêm.

Theo Tạp chí công thương

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

loading...