TP.HCM: Long trọng lễ vinh danh 9 gương công dân trẻ tiêu biểu năm 2018

Ngày 2.1, tại Nhà văn hóa Thanh niên, Thành đoàn TP.HCM đã tổ chức lễ tuyên dương 9 công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2018. Đến dự và phát biểu tại lễ tuyên dương có đồng chí Nguyễn Thiện Nhân – Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí Thư Thành uỷ TPHCM cùng lãnh đạo UBND TPHCM, các Sở, Ban ngành TP…

Trải qua 12 năm triển khai cuộc vận động (2006 – 2018), Ban tổ chức đã nhận được hơn 1.209 hồ sơ. Trong đó có 87 gương công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM được tuyên dương đã thực sự tạo ra được những giá trị đáng tự hào của thanh niên TP.HCM. Mỗi gương điển hình được vinh danh luôn tự ý thức rèn luyện để không chỉ xứng đáng với danh hiệu vào thời điểm được tuyên dương mà còn nỗ lực, phấn đấu bền bỉ để xứng đáng với niềm tin xã hội dành cho.

Chín gương công dân tiêu biểu TPHCM tại lễ tuyên dương

Theo ông Phạm Hồng Sơn – Bí thư Thành Đoàn TPHCM, cho biết chín công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM là danh hiệu cao quý được trao cho những người có nhiều nỗ lực, sáng tạo, lan tỏa giá trị sống đẹp trong xã hội, đóng góp vào sự phát triển của TP.HCM.

Lễ tuyên dương lần này đã hội tụ tới 67 hồ sơ từ 33 đơn vị gửi về, Hội đồng bình chọn đã họp xét và thống nhất trao danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2018 cho chín điển hình xuất sắc nhất trong các lĩnh vực học tập, nghiên cứu, lao động, rèn luyện và công hiến.

thường trực Thành uỷ, UBND TPHCM chụp ảnh lưu niệm cùng chín gương công dân trẻ tiêu biểu

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân – Bí thư Thành uỷ TPHCM, nhấn mạnh: “Chín điển hình được tuyên dương đã có những đóng góp hết sức ý nghĩa cho sự phát triển của TP, thể hiện sáng tạo chính là khả năng to lớn của tuổi trẻ, khẳng định ý chí vượt khó vươn lên của tuổi trẻ TP.HCM. Tôi mong rằng mỗi công dân trẻ tiêu biểu sẽ tiên phong đi đầu trong đóng góp các ý tưởng sáng tạọ vì TP phát triển, vì TP văn minh, hiện đại nghĩa tình”.

Gương thanh niên Khởi nghiệp tiêu biểu Hồ Đức Hoàn (SN 1990) – Giám đốc điều hành tại Công ty CP Chỉ số tín nhiệm quốc tế EBrand Index Value (EBIV) xúc động chia sẽ: “Tuổi trẻ cần xông xáo và quyết liệt”. Đươc biết đây là chàng trai 28 tuổi, sáng lập và kiêm CEO Công ty CP Chỉ số tín nhiệm quốc tế EBrand Index Value (EBIV) với sản phẩm kinh doanh là nền tảng đánh giá giáo dục và đặt chỗ khóa học Edu2Review – mô hình đánh giá giáo dục và đặt chỗ khóa học trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam. Trong nhiều năm qua, Hồ Đức Hoàn là một trong những gương mặt trẻ tiêu biểu của cộng đồng khởi nghiệp TPHCM, không chỉ khởi nghiệp thành công, Đức Hoàn còn được biết đến là người “truyền lửa” đam mê khởi nghiệp cho giới trẻ.

Thuỳ Duyên

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...