TP.HCM: Hội nghị Tổng kết tình hình và kết quả công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn TP và triển khai công tác năm 2019

Ngày 15.1, Phòng CSGT Đường bộ- Đường sắt (PC08) Công an TP.HCM tổ chức Hội nghị Tổng kết tình hình và kết quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP và triển khai công tác năm 2019. Trung tá Huỳnh Trung Phong – Trưởng phòng CSGT Đường bộ – Đường sắt (PC08) chủ trì hội nghị; cùng đông đảo CBCS của PC08, Công an TPHCM…

Tại hội nghị, Trung tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng phòng CSGT (PC08) Đường bộ – Đường sắt (PC08) đã cho biết: Năm 2018 có một cán bộ CSGT thuộc khối văn phòng và đã bị xử lý vì có sai phạm về lỗi “không liên quan đến quá trình công tác”.

Trung tá Huỳnh Trung Phong – Trưởng phòng PC08 cho biết năm 2018 toàn Phòng chỉ có một cán bộ sai phạm.

Trước đó, năm 2016, Phòng CSGT có bốn cán bộ sai phạm bị xử lý, năm 2017 có ba cán bộ sai phạm và đến năm 2018 thì toàn phòng có trên 1.000 người có một cán bộ sai phạm.

Trung tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng phòng CSGT (PC08) Đường bộ – Đường sắt (PC08) nhấn mạnh: “Chúng tôi vẫn xác định muốn đảm bảo giao thông tốt thì trách nhiệm thực thi công vụ của CSGT, đặc biệt là CSGT ngoài mặt đường vẫn là yếu tố quan trọng. Do đó năm 2018 và những năm trước đó, chúng tôi đã có nhiều giải pháp để xây dựng lực lượng CSGT. Trong đó, tập trung tuyên truyền, tập huấn, quán triệt đến văn hóa ứng xử khi tiếp xúc với người dân và trách nhiệm CSGT trong thực thi công vụ”.

 Theo PC08, đợt cao điểm sẽ chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1, PC08 sẽ phối hợp với công an các quận, huyện, thực hiện kiểm soát tại một điểm trên đường, kết hợp kiểm tra hành chính để xử lý vi phạm, phòng ngừa tội phạm trong trường hợp cần thiết.

Giai đoạn 2, PC08 sẽ phối hợp với công an địa phương, Trung tâm y tế dự phòng cấp quận, huyện tiến hành kiểm tra chất kích thích đối với tài xế lái xe chuyên nghiệp tại các khu vực như: Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, Cảng Cát Lái… để kịp thời phát hiện các vi phạm liên quan đến giấy phép lái xe, sử dụng chất kích thích…

CSGT kiểm tra ma tuý đối với tài xế container ở TPHCM

Bên cạnh đó, Trưởng phòng PC08 còn cho biết thêm, thời gian qua, thông qua đường dây nóng của Phòng thì chỉ tiếp nhận đa số là thắc mắc của người dân về vấn đề giao thông, còn chưa nhận được những phản ánh về hình ảnh, ứng xử của CSGT.

Hoàng Quý – Hoàng Đức
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...