TP.HCM: Hàng trăm sinh viên hào hứng làm quen với Trí tuệ nhân tạo (AI) cùng Google

Hơn 400 sinh viên các trường Đại học tại TP.HCM có cơ hội hiểu rõ về Trí tuệ nhân tạo (AI) và cách khai thác cho học tập và cuộc sống từ các chuyên gia Google tại talkshow “Hiểu và Vận dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) cùng Google” ngày 31/8.

Hơn 400 sinh viên các trường Đại học tại TP.HCM có cơ hội hiểu rõ về Trí tuệ nhân tạo (AI) và cách khai thác cho học tập và cuộc sống từ các chuyên gia Google tại talkshow “Hiểu và Vận dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) cùng Google” ngày 31/8.

AI: tưởng cao siêu mà gần gũi

Trí tuệ nhân tạo (AI) là công nghệ tiên tiến với tiềm năng ứng dụng vô tận trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống. Trong vài năm trở lại đây, AI trở thành cuộc đua của nhiều ông lớn trong ngành công nghệ và là chủ đề trao đổi ở khắp mọi diễn đàn, mạng xã hội và kênh truyền thông. Tuy vậy, Trí tuệ nhân tạo (AI) phần lớn người dùng phổ thông không thể hình dung những tác động cụ thể của AI đến đời sống thường nhật và gần gũi mà thường liên tưởng đến những giả thuyết hư cấu trong phim khoa học viễn tưởng.

Trên thực tế, dù sở hữu năng lực khai phá những giới hạn của công nghệ, làm nền tảng cho những phát minh có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của con người, AI cũng đã được ứng dụng vào rất nhiều công cụ quen thuộc chúng ta thường dùng mỗi ngày, khiến chúng trở nên ưu việt và hoàn thiện hơn. Google là một trong những cái tên đi đầu trong việc nghiên cứu, phát triển và đưa ứng dụng AI để cải thiện trải nghiệm của người dùng qua các sản phẩm, dịch vụ thông minh và thiết thực.

Trong talkshow với chủ đề “Hiểu và Vận dụng Trí tuệ nhân tạo cùng Google” ngày 31/08/2018 tại TP.HCM do Google đã phối hợp trường ĐH KHXH&NV tổ chức, các chuyên gia Google và hai khách mời đã minh hoạ cụ thể những lợi ích của Trí tuệ nhân tạo đã và đang đem lại những giá trị giúp ích thiết thực cho học tập lẫn cuộc sống của sinh viên, và tất cả mọi người trong xã hội.

Cải tiến cuộc sống và học tập với AI

Tham dự tại buổi talkshow có các vị khách mời đặc biệt gồm chuyên gia Phạm Xuân Hoàng Ân, travel blogger Đinh Hằng và giảng viên Trần Tuấn Đạt. Các vị khách mời đã giao lưu và chia sẻ với các bạn sinh viên những kinh nghiệm lẫn trải nghiệm cá nhân của mình về cách công nghệ đang chạm đến từng khía cạnh và thay đổi cuộc sống nhanh chóng như thế nào chỉ trong vài thập kỷ qua và hiện Trí tuệ nhân tạo là trọng tâm cần nắm bắt, khai thác, tối ưu cho cuộc sống của mỗi người.

Nhiều câu hỏi thú vị từ các sinh viên tham dự sau khi được trải nghiệm và tiếp nhận nhiều thông tin giá trị về sức mạnh của công nghệ AI khi ứng dụng vào các công cụ quen thuộc của Google như Google Dịch, Google Tìm kiếm với những trò chơi hết sức thú vị.

Trong bối cảnh công nghệ liên tục phát triển như hiện nay, việc liên tục cập nhật, tìm hiểu và nghiên cứu về những xu hướng công nghệ mới là vô cùng thiết yếu, đặc biệt đối với các bạn sinh viên nói riêng và giới trẻ nói chung. Đây là yếu tố quan trọng để thúc đẩy sự chuyển giao của xã hội trong thời đại Công nghiệp 4.0 đồng thời giúp tối ưu tiện ích của các công nghệ mới cho cuộc sống con người. Nắm bắt và vận dụng chúng sẽ giúp sinh viên có được hành trang kiến thức và kỹ năng công nghệ phù hợp với yêu cầu của xã hội hiện đại.

Theo Nghe nhìn

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

loading...