TP.HCM: Đem ánh sáng đến cho người mù nghèo

Sáng ngày 21/10/2018, Hội Từ Thiện Phước Huệ cùng các y bác sĩ Bệnh viện mắt Thành Phố đã tiến hành mổ mắt đem lại ánh sáng cho 100 bệnh nhân nghèo đến từ các tỉnh Miền Tây như Tiền Giang, An Giang…

Chương trình từ thiện “Đem ánh sáng cho người mù nghèo” được tổ chức thường niên mỗi năm, với mong muốn giúp người mù được sáng, người có hoàn cảnh khó khăn được nâng cao chất lượng cuộc sống.

Chương trình ý nghĩa này được tài trợ bởi Công ty CP Hoá Mỹ Phẩm Mỹ Hảo. Chia sẻ về việc này Ông Lương Vạn Vinh – Tổng Giám Đốc Cty CP Hoá Mỹ Phẩm Mỹ Hảo cho biết: “Với mong muốn đem lại đôi mắt sáng cho người dân nghèo, tiếp thêm động lực và niềm tin vào cuộc sống””.

Bênh Đục thủy tinh thể mắt là một trong những nguyên nhân gây mù chiếm vị trí hàng đầu trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Việc thăm, khám và hỗ trợ mổ mắt miễn phí cho người mù nghèo được sáng từ Chương trình này đã mang lại ý nghĩa thiết thực hơn bao giờ hết….

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, nhưng khi bị bệnh không phải ai cũng biết, cũng đủ điều kiện để thăm khám, chữa trị khiến cuộc sống nhiều lúc rơi vào tăm tối, bế tắc… Nếu ai đó phải sống trong tối tăm chỉ một ngày hẳn sẽ khát khao ánh sáng đến từng giây. Thấu hiểu điều này, ngoài việc tài trợ miễn phí mổ mắt, Ông Lương Vạn Vinh còn tiến hành thăm hỏi và tặng quà cho tất cả các bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Sau 5 năm tài trợ kinh phí mổ mắt cho người nghèo, công ty CP Hoá Mỹ Phẩm Mỹ Hảo đã mang lại ánh sáng cho hơn 3.000 bệnh nhân nghèo trên cả nước. Đây là hoạt động từ thiện vô cùng ý nghĩa giúp cho bệnh nhân mù nghèo có cơ hội giao tiếp, hòa nhập với cộng đồng, góp phần giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Nguyễn Sơn
Theo Văn hóa Doanh nghiệp VN

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

loading...