TP. Biên Hòa – Đồng Nai: Chủ tịch UBND phường Quyết Thắng có “vô can” trong việc quán nhậu lấp sông?

Sau khi nhà hàng Đồng Nai (thuộc công ty du lịch Đồng Nai) chuyển thành quán nhậu La Cà, vị trí này đã xảy ra hiện tượng lấp, lấn bờ sông để mở rộng cơ sở kinh doanh. Câu hỏi đặt ra là Chủ tịch UBND phường Quyết Thắng, địa bàn chịu trách nhiệm quản lý, có vai trò gì không hay thiếu trách nhiệm để cho sông Đồng Nai thêm một lần nữa bị lấn chiếm?

Với người dân sống tại Đồng Nai, ngay kế bên số 33, đường CMT8, gần bờ sông Đồng Nai, ai cũng biết rõ địa chỉ này trước kia là của nhà hàng Đồng Nai. Nhưng thời điểm này, nhà hàng này không còn kinh doanh hoạt động nữa mà đã sang nhượng hoặc cho thuê lại cho một người chủ khác. Quán này hiện đang kinh doanh về đặc sản gà ta mang tên La Cà, đây cũng là một thương hiệu có bề dày kinh doanh lâu năm tại TP.Biên Hòa.

Phần mặt tiền của quán ăn La Ca này, trước đây là của nhà hàng Đồng Nai sau đó được sang nhượng lại

Sự việc sẽ không có gì đáng nói nếu như người chủ nhà hàng này tiến hành dựng thêm phần diện tích quán ngay trên sông Đồng Nai. Trước đây, sau khi vụ việc san lấp sông Đồng Nai của tập đoàn Toàn Thịnh Phát diễn ra, vụ việc đã khiến cho các cơ quan chức năng từ địa phương đến trung ương, các cơ quan báo chí vào cuộc đã tốn không biết bao nhiêu giấy mực. Và hiện tại, sau khi sang nhượng, chủ quán La Cà này đã cho tận dụng phần đã san lấp này của tập đoàn Toàn Thịnh Phát rồi cho san lấp them 1 phần sông nữa để dựng lên một khu vực quán hướng thẳng ra sông Đồng Nai với diện tích lớn.

Không biết rằng khi sự việc này xảy ra, chủ tịch UBND phường Quyết Thắng có biết đến, hay biết nhưng làm ngơ cho quán hoạt động? Trước đây, phóng viên đã từng liên hệ và gặp chủ tịch phường Quyết Thắng. Theo quy định của luật báo chí, phóng viên chỉ cần xuất trình thẻ nhà báo do Bộ TT&TT cấp, sẽ được các cơ quan đơn vị cung cấp thông tin để viết bài. Tuy nhiên vị chủ tịch phường này lại “làm khó” khi yêu cầu phải có giấy giới thiệu của cơ quan nơi nhà báo công tác thì mới làm việc. Có thể nói việc này dù không lớn nhưng có thể thấy được sự “khó chịu” của vị chủ tịch phường Quyết Thắng trong việc cung cấp những thông tin xảy ra trên địa bàn phường của mình quản lý.

Trong khi việc lấn sông, lấp đất, tận dụng phần đất phía sau của sông Đồng Nai để dựng them phần diện tích kinh doanh của quán La Cà là một việc làm trái pháp luật thì vị chủ tịch phường không thể hiện hết trách nhiệm của mình. Chúng tôi đề nghị các ban nghành tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, các ban ngành liên quan xử lý quyết liệt vấn đề này.

Phần diện tích quán được Chủ quán ăn La Cà này tận dụng phần lấp đất lấn sông Đồng Nai của tập đoàn Toàn Thịnh Phát trước kia và cho san lấp them 1 phần để mở rộng khu vực kinh doanh. Thế nhưng UBND phường Quyết Thắng có biết đến ?.

Nhân đây, cũng cần làm rõ việc giám đốc công ty du lịch Đồng Nai thực hiện việc sang nhượng, cho thuê quán ăn La Cà này đã đúng quy định hay chưa? Chúng tôi mong muốn những sai phạm làm thay đổi hiện trạng của sông Đồng Nai cần phải được phơi bày.

Nhóm PVPL
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...