Tổng thống Putin gửi thông điệp gì tới lãnh đạo Kim Jong-un?

Theo hãng tin Sputnik, Tổng thống Vladimir Putin đã có công điện chúc mừng tới lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhân dịp 70 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên.

Hãng tin KCNA cho biết, bức công điện có nội dung rằng: “Xin hãy chấp nhận lời chúc mừng chân thành nhất của tôi nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên, và tôi muốn một lần nữa nhấn mạnh mối quan hệ thân thiết đang tồn tại giữa Liên bang Nga và Triều Tiên”.

Tổng thống Putin đã có những thông điệp rất nồng ấm dành cho lãnh đạo Kim Jong-un.

Cũng theo hãng tin này, ông Putin bày tỏ niềm tin rằng Moscow và Bình Nhưỡng sẽ cùng nhau “đảm bảo sự phát triển hơn nữa các hoạt động đối thoại song phương và hợp tác mang tính xây dựng trong nhiều lĩnh vực khác nhau”.

“Điều này phù hợp với lợi ích của các công dân của hai quốc gia chúng ta, đồng thời củng cố an ninh và sự ổn định trên bán đảo Triều Tiên nói riêng và khu vực Đông Bắc Á nói chung”, công điện nói.

Vào ngày 9/9, Triều Tiên đã tổ chức một cuộc diễu binh quy mô lớn tại thủ đô Bình Nhưỡng để kỷ niệm ngày quốc khánh. Nga đã cử Chủ tịch Quốc hội Valentina Matviyenko làm đại diện đến dự sự kiện này và một ngày trước đó bà cũng đã chuyển thông điệp của Tổng thống Putin tới lãnh đạo Kim.

Lãnh đạo Triều Tiên cũng đã xác nhận sẽ đến thăm Liên bang Nga trong tương lai. Tổng thống Putin trước đó cũng nói rằng Nga sẵn sàng để thực hiện những bước đi nhằm thiết lập quan hệ hợp tác kinh tế với Triều Tiên.

Vào ngày 4/6, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã gửi một bức thư mời lãnh đạo Triều Tiên sang thăm nước Nga, nhiều khả năng là nhằm tham dự Diễn đàn Kinh tế Phương Đông được tổ chức từ ngày 11 đến 13/9 tới.

Theo infonet

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...
Nguồn Infonet

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...