Tổng thống Mỹ Donald Trump hội kiến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Trưa ngày 27.2, Tổng thống Mỹ Trump có cuộc gặp với Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp tới Việt Nam dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã từng có cuộc gặp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trong chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam sau Hội nghị Cấp cao APEC năm 2017. Tại cuộc gặp, ông Trump bày tỏ ấn tượng sâu sắc về đất nước, con người và những thành tựu của Việt Nam; cho rằng Mỹ và Việt Nam có rất nhiều lợi ích chung để tăng cường hợp tác trong thời gian tới.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cùng với đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng đánh giá tích cực về sự phát triển của quan hệ song phương Việt Nam – Mỹ kể từ khi bình thường hóa quan hệ đến nay; cho rằng hai nước còn nhiều tiềm năng, không gian để mở rộng hợp tác; đề nghị hai bên, cùng với việc tập trung nâng cao hơn nữa hiệu quả hợp tác kinh tế, thương mại, cần tiếp tục tăng cường tin cậy chính trị, trao đổi, tiếp xúc cấp cao, đẩy mạnh hợp tác về giáo dục, phát triển nguồn nhân lực, khoa học công nghệ, phối hợp trên các diễn đàn đa phương…

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp đón Tổng thống Mỹ Donald Trump năm 2017.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần hai là một sự kiện lớn có tầm cỡ, được quan tâm cả trong và ngoài nước. Với việc được lựa chọn làm chủ nhà tổ chức hội nghị, Việt Nam chứng tỏ vai trò là một đối tác nhiệt tình, đáng tin cậy, sẵn sàng đóng góp vào tiến trình hòa bình của khu vực và thế giới.

Thiếu nhi Việt Nam chào đón Tổng thống Mỹ Trump

Trước đó, vào chiều tối ngày 26.2, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh đã hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ Michael Pompeo nhân chuyến thăm tới Việt Nam dự cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần thứ hai.

Minh Sơn – Ngọc Danh

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...