Tình nghi Hồi giáo cực đoan trước thềm Giáng sinh – Indonesia bắt giữ nhiều đối tượng

Ngày 20.12, cảnh sát Indonesia thông báo bắt giữ khoảng 20 đối tượng tình nghi là các tay súng Hồi giáo cực đoan trong bối cảnh quốc gia này tăng cường an ninh trước dịp lễ Giáng sinh và Năm mới.

Cảnh sát áp giải giáo sĩ Hồi giáo Aman Abdurrahman (giữa) tới phiên tòa ở Jakartar, Indonesia.

Người đứng đầu Lực lượng cảnh sát quốc gia Indonesia Tito Karnavian cho biết trước báo giới, các vụ bắt giữ được thực hiện như các biện pháp đề phòng và dựa theo luật chống khủng bố mới sửa đổi được thông qua hồi tháng 5 vừa qua sau các vụ đánh bom liều chết do tổ chức “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng thực hiện tại thành phố Surabaya, khiến hơn 30 người thiệt mạng.

Indonesia là quốc gia có đa số người dân theo đạo Hồi lớn nhất trên thế giới. Thời gian qua quốc gia này đã đẩy mạnh trấn áp các nhóm phiến quân trong khi nhiều công dân nước này đã từng tới Trung Đông để tham gia chiến đấu cho IS.

Trước đó vào năm 2000, các vụ tấn công nhằm vào các nhà thờ ở thủ đô Jakarta trong dịp lễ cuối năm từng khiến khoảng 20 người thiệt mạng. Theo luật chống khủng bố sửa đổi, bất kỳ đối tượng nào tình nghi lên kế hoạch cho một vụ tấn công đều có thể bị tạm giam tối đa 21 ngày để xét hỏi và tối đa 200 ngày để phục vụ điều tra chính thức.

Ngọc Danh
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...