Thực hư video ‘tố’ CSGT làm sai luật, bóp cổ người dân?

Ngày 8/10, mạng xã hội Facebook lan truyền một đoạn video được cho ghi lại cảnh va chạm giữa người tham gia giao thông và lực lượng CSGT Quy Nhơn (Bình Định)

Đoạn video dài 4 phút 32 giây ghi lại cảnh va chạm giữa CSGT Công an TP Quy Nhơn với một nam thanh niên được một tài khoản Facebook có tên Huỳnh Nhật Hào đăng tải.

Theo tài khoản Facebook này đăng tải, vụ việc xảy ra vào tối 7/10. Lúc này, hai xe máy lưu thông trên đoạn đường Diên Hồng (TP Quy Nhơn, Bình Định) thì va chạm với nhau. Theo tài khoản Facebook trên, lực lượng CSGT khi đến tiếp quản hiện trường đã có cách làm việc không đúng.

“Công an giao thông làm việc không chào, không nói lý lẽ, không đeo biển tên, bóp cổ đánh dân”, tài khoản này viết.

Sau khi được đăng tải, đoạn video đã nhận được 10.000 lượt chia sẻ cùng hàng nghìn bình luận. Đa số cho rằng thái độ làm việc của lực lượng CSGT như trên là không đúng, trái với đạo đức. Đặc biệt, cộng đồng mạng chú ý đến chi tiết một cán bộ tự ngã khi không có sự tác động của nam thanh niên. Sau đó một cán bộ khác xông vào khống chế nam thanh niên này.

Trao đổi về vấn đề này, Thượng tá Huỳnh Dư Phi Long, Trưởng Công an TP Quy Nhơn xác nhận: qua kiểm tra, đoạn video ghi tại hiện trường vụ va chạm giao thông giữa hai phương tiện trên đường Diên Hồng. Khi lực lượng CSGT, Công an TP Quy Nhơn đến làm việc, xe máy gây tai nạn đã bỏ chạy, chỉ còn lại nạn nhân cùng chiếc xe máy bị tông.

CSGT Công an TP Quy Nhơn khống chế một người dân sau khi người này phản ứng. (Ảnh cắt từ clip)

“Người điều khiển phương tiện xảy ra va chạm thực hiện sự hướng dẫn của lực lượng chức năng theo quy định. Tuy nhiên, có một số thanh niên say xỉn cố ý chống đối người thi hành công vụ nên chúng tôi xử lý theo quy định. Hai người chống đối này không liên quan đến vụ tai nạn.

Họ có biểu hiện say xỉn, không cho công an đưa xe đi. Họ cứ thắc mắc vì sao đưa xe bị nạn về mà không đưa xe kia. Chúng tôi đã giải thích là xác định được biển số phương tiện bỏ chạy, sẽ mời họ lên làm việc sau nhưng các thanh niên này cố tình không cho chúng tôi đưa phương tiện tai nạn về làm việc”, Thượng tá Long thông tin.

Trao đổi với PV về hình ảnh trong clip, trưởng Công an TP Quy Nhơn thừa nhận: “Anh em CSGT cũng không bình tĩnh. Lúc đó anh em bức xúc vì đang tập trung giải quyết vụ tai nạn giao thông nhưng hai người đó cứ nhảy vào chống đối, cản trở, trong khi trời lại mưa”.

Về hình ảnh một CSGT trong clip mà nhiều ý kiến cho là tự té ngã để “ăn vạ” khi đang nói chuyện với người dân, Thượng tá Long nói: “Trong clip thấy không rõ ràng lắm, chưa nhìn rõ được thế nào! Không biết tự ngã, trượt chân ngã hay trúng cùi chỏ của người kia. Tôi sẽ làm việc với anh em để kiểm tra lại sự việc”.

Trong khi đó, trao đổi với PV, Thiếu tá Phan Đình Điểm, Phó Đội trưởng đội CSGT TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, đang làm việc với các bên liên quan và sẽ thông tin cụ thể về vụ việc sau.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

TH

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...
Nguồn Giao Thông Plo

Xem thêm

loading...