Thực hư thông tin người cha chủ mưu vụ bắt cóc 2 bé gái tống tiền 50.000 USD?

(Công Luận Plus) – Ông Hoàng đã bác bỏ những thông tin mình là chủ mưu vụ bắt cóc 2 bé gái (2 người con gái ruột) để tống tiền 50.000 USD gây xôn xao dư luận.

Chiều tối 13/3, Công an TP HCM cho biết sau 4 ngày làm việc với ông Trần Hoàng – Người bị nghi có liên quan đến vụ bắt cóc 2 bé gái (con ruột của người này) tống tiền 50.000 USD đã được Công an cho về nhà.

Trao đổi với chúng tôi, ông Hoàng cho biết sau khi khai báo những thông tin liên quan cho Công an Quận 11 và Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) – Công an TP HCM, ông được cho về nhà lúc chiều tối qua 12/3.

2 bé gái được giải cứu an toàn. Ảnh: Như Hiền.

Trước đó người giúp việc cho gia đình ông Hoàng cũng đã được công an cho về sau trả lời những tình tiết xung quanh vụ việc.

“Tôi đã cung cấp thông tin đầy đủ và khai báo thành khẩn và khẳng định chính mình là người đi tố cáo công an vụ bắt cóc này, gia đình không thiếu thốn về kinh tế và cũng không có động cơ để chủ mưu trong vụ bắt cóc.”, ông Hoàng thông tin.

Bên cạnh đó, ông Hoàng cũng đã bác bỏ những thông tin cho rằng mình đã chủ mưu vụ việc này.

Trước đó, sáng 9/3 gia đình ông Trần Hoàng (ngụ quận 11) đến công an trình báo 2 con gái, 7 tuổi và 5 tuổi, bị bắt cóc. Kẻ giữ 2 bé yêu cầu gia đình phải đưa 50.000 USD và không được trình báo công an.

Lo sợ con gái gặp chuyện, ông Hoàng nhanh chóng trình báo Công an quận 11. Xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, Thiếu tướng Phan Anh Minh – Phó giám đốc Công an TP HCM, đã trực tiếp chỉ đạo Phòng Cảnh sát Hình sự phối hợp cùng Công an quận 11 khẩn trương xác minh, truy tìm tung tích 2 bé gái.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, công an xác định địa điểm 2 bé gái bị giữ tại một phòng trọ ở quận Bình Tân. Chiều cùng ngày, các trinh sát ập vào, giải cứu 2 bé gái an toàn.

Ngoài ra, công an tạm giữ một phụ nữ giúp việc cho gia đình ông Hoàng và nữ Việt kiều Mỹ (người quen ông Hoàng) để điều tra làm rõ vụ việc. Xung quanh vụ việc bày vẫn còn nhiều ẩn số.

Vụ bắt cóc hai bé gái có quốc tịch Mỹ và ai chính là kẻ chủ mưu vẫn đang được TP HCM khẩn trương điều tra làm rõ.

Như Hiền

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...