Thừa Thiên – Huế: Lừa giúp xin việc làm, 4 bị hại bị sập bẫy gần 500 triệu đồng

Ngày 24.12, Công an thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Trương Quỳnh Tiên, sinh năm 1978, trú tại phường Thuận Hòa, TP. Huế về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, trong khoảng thời gian từ đầu năm 2017 đến nay, Lê Trương Quỳnh Tiên lợi dụng nhu cầu xin việc làm của một số người và đưa ra thông tin Tiên có nhiều mối quan hệ xã hội và có khả năng xin việc làm tại các Cơ quan, Ban ngành trên địa bàn tỉnh TT Huế.

Đối tượng Tiên làm việc với cơ quan điều tra

Tháng 1.2017, Tiên gặp bà Trần Thị N., (SN 1972, trú tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế). Tiên hứa nhận xin cho con bà N. vào dạy tại một trường mầm non trên địa bàn huyện Phú Vang với giá 90.000.000đ. Vì có nhu cầu xin việc làm cho con, bà N. đã đồng ý giao toàn bộ số tiền nói trên cho Tiên. Đầu tháng 8.2018, Lê Trương Quỳnh Tiên tiếp tục đặt vấn đề xin việc chị Võ Thị K., trú tại phường Thuận Hòa, TP. Huế vào làm tại văn phòng của một bệnh viện trên địa bàn TP. Huế và chiếm đoạt số tiền 250.000.000đ. Ngoài ra, Tiên hứa hẹn xin việc cho 2 trường hợp khác và chiếm đoạt 140.000.000đ.

Sau một thời gian dài không nhận được công việc như Tiên đã hứa hẹn, các nạn nhân đã làm đơn trình báo Công an. Ngay sau đó, Công an TP. Huế đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ vụ án và tạm giữ đối với Tiên.

Công an TP. Huế khuyến cáo người dân hết sức đề phòng các chiêu trò lừa đảo như trên để tránh thiệt hại về tài sản. Đồng thời thông báo ai là nạn nhân liên quan đến Lê Trương Quỳnh Tiên lừa đảo chiếm đoạt tài sản liên hệ Đội Điều tra tổng hợp Công an TP. Huế, số điện thoại 0234.3823279 để được giải quyết.

Kiên Đồng
Theo NA&ĐS       

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...