Thừa Thiên – Huế: Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy cơ sở tái chế

Ngọn lửa bất ngờ bùng phát, thiêu rụi một cơ sở tái chế giấy nằm bên lề trục đường tránh TP. Huế, đoạn qua địa phận phường Thủy Phương (TX. Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên – Huế) trong đêm 22.2.

Khoảng 19h30 ngày 22.2, nhận được tin báo của người dân có vụ cháy xảy tại cơ sở tái chế giấy, Cảnh sát PCCC tỉnh Thừa Thiên Huế và công an TX. Hương Thủy lập tức điều 10 xe cứu hỏa cùng hơn 100 chiến sĩ công an đến hiện trường, thực hiện các biện pháp cứu hộ, cứu nạn. Do hiện trường vụ cháy nằm trên trục đường tránh TP. Huế, nên lực lượng cảnh sát giao thông cũng được điều động đến khu vực xảy ra hỏa hoạn để điều tiết, bảo đảm giao thông.

Hiện trường vụ cháy cơ sở tái chế giấy

Theo ông Lê Ngọc Sơn – Chủ tịch UBND TX. Hương Thủy (Thừa Thiên – Huế) cho biết, trong đêm 22.2, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một cơ sở tái chế giấy nằm trên địa bàn thị xã. Vụ hỏa hoạn xảy ra tại doanh nghiệp tư nhân Như Ý (tổ 12, phường Thủy Phương).

Lực lượng cứu hộ được điều động đến hiện trường

Theo cơ quan chức năng, do hiện trường vụ cháy là cơ sở sản xuất và tái chế giấy phế liệu, chứa nhiều vật liệu dễ cháy nên việc khống chế ngọn lửa gặp nhiều khó khăn. Phải đến thời điểm khoảng 00 giờ sáng ngày 23.2, ngọn lửa mới cơ bản được dập tắt. Ngoài ra, trong quá trình dập lửa, lực lượng chức năng đã phải huy động thêm 2 máy xúc cùng nhiều xe tải đến hiện trường để vận chuyển giấy và các vật liệu dễ cháy ra ngoài.

Sau khi ngọn lửa được khống chế, lực lượng chức năng tiếp tục cho máy xúc xới các đống vật liệu bên dưới lên để cảnh sát PCCC phun vòi rồng nhằm phòng trường hợp ngọn lửa bùng phát trở lại.

Xe máy xúc được điều đến để đưa những cuộn giấy chưa bốc cháy ra ngoài

Trao đổi với chúng tôi, một người chứng kiến vụ cháy cho biết, khi đám cháy được phát hiện, lửa đã bao trùm cả nhà máy và cũng chưa biết nguyên nhân cháy và ngọn lửa bùng phát từ đâu. Tuy nhiên, theo người này, nhiều khả năng ngọn lửa bùng phát từ khu vực lò sấy của nhà máy.

Lực lượng cứu hộ phun vòi rồng đề phòng ngọn lửa bùng phát trở lại

Hiện cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế đang tích cực vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân cũng như thiệt hại tài sản của vụ cháy.

Công Điền

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...