Thừa Thiên – Huế: Gần 900 tỷ đồng xây dựng chợ du lịch Huế

UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa phê duyệt dự án chợ du lịch Huế với tổng chi phí thực hiện trên 882,7 tỷ đồng. Đây là dự án nằm trong danh mục 7 dự án ưu tiên phục vụ phát triển kinh tế – xã hội tỉnh trên địa bàn Khu đô thị mới An Vân Dương.

Phối cảnh quy hoạch chợ du lịch Huế

Theo quy hoạch được duyệt, chợ du lịch Huế là khu tổ hợp thương mại dịch vụ, khách sạn, khu vui chơi giải trí và công viên. Khu quy hoạch được tổ chức 3 cụm không gian chính, bao gồm khu vực lõi trung tâm là không gian cây xanh, mặt nước, công viên và quảng trường; khu dịch vụ thương mại gồm các chức năng đa dạng được bố trí xung quanh khu vực lõi trung tâm nhằm tạo không gian kiến trúc cảnh quan hài hòa với thiên nhiên. Các nhóm công trình chợ du lịch, chợ nổi, cửa hàng miễn thuế,… được bố trí xen kẽ, kết nối bằng hệ thống giao thông đối nội và đảm bảo cứu hỏa khi cần thiết; khu vực dân cư hiện trạng phía Nam, gần lối vào chính của khu quy hoạch và tiếp giáp đường Nguyễn Tất Thành được quy hoạch chỉnh trang nhằm tạo bộ mặt kiến trúc cảnh quan khu vực cửa ngõ đô thị.

Điểm nhấn về không gian cũng như kiến trúc là công trình khách sạn, thương mại, văn phòng và tháp ngắm cảnh tại phía Bắc khu vực quy hoạch với tầng cao 30 tầng; khu vực bãi đỗ xe kết hợp cây xanh được bố trí thuận tiện, đảm bảo các yếu tố kinh tế và kỹ thuật. Tại khu chợ sẽ bố trí các thùng rác công cộng, hình thức phù hợp với cảnh quan. Nhà vệ sinh công cộng được bố trí dọc các tuyến giao thông, đảm bảo mỹ quan và nhu cầu sử dụng. Rác thải sinh hoạt được thu gom và vận chuyển về khu xử lý rác Phú Sơn (thị xã Hương Thủy)…

Địa điểm xây dựng chợ du lịch Huế là khu vực Đài phát sóng AM Thủy Dương thuộc địa bàn phường An Đông, TP. Huế và phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy với tổng diện tích sử dụng đất dự kiến là 18,23 ha. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2018 – 2020.

Công Điền

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...