Thừa Thiên – Huế: Đánh sập đường dây buôn ma túy bằng xe tang

Ngày 3.2, Đại tá Phan Văn Minh – Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết lực lượng Công an tỉnh vừa phá thành công chuyên án, bắt 2 đối tượng chuyên mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ các tỉnh phía Bắc vào miền Trung tiêu thụ, thu giữ 14 nghìn viên nghi là ma túy tổng hợp.

Thông tin ban đầu: Vào lúc 14 giờ ngày 2.2, tại trước số nhà 30 đường Lê Lợi, TP. Huế, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn – Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chuyên án, các lực lượng nghiệp vụ của Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã tiến hành bắt quả tang 2 đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy. Các đối tượng được xác định là Quàng Văn Tiến SN 1996, trú tại xã Thanh Chăn, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên và Lường Văn Thành, SN 2001, trú tại bản Nà Ngán, xã Nà Nhạn, huyện huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Tang vật thu giữ gồm 70 gói nghi là ma túy tổng hợp (14 nghìn viên hồng phiến).

Đại tá Nguyễn Quốc Đoàn (áo da đen) – Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế trực tiếp chỉ đạo tại hiện trường

Qua điều tra, bước đầu, Tiến và Thành khai nhận: số ma túy trên Tiến mua từ mẹ của mình với số tiền 175 triệu đồng. Sau đó, rủ thêm Thành thuê xe vận chuyển ma túy vào Huế để tiêu thụ.

Địa điểm các đối tượng bị lực lượng công an tỉnh Thừa Thừa Thiên – Huế bắt giữ

Thượng tá Phạm Trung Chính – Phó Trưởng Phòng CSĐT TP về Ma túy, Công an Thừa Thiên – Huế cho biết: Sau khi phá thành công chuyên án mua bán, tàng trử, sử dụng trái phép chất ma túy tại các quán tại quán bar Vegas, số 81 đường Bà Triệu, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế mở rộng điều tra đã đã phát hiện có đường dây chuyên vận chuyển ma túy từ các tỉnh phía Bắc vào cung cấp tại các tỉnh miền Trung. Giám đốc Công an tỉnh TT. Huế trực tiếp chỉ đạo lập chuyên án mang bí số 119TT để đấu tranh. Sau một thời gian ngắn tập trung lực lượng điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bẹn và sự phối hợp đồng bộ với các Cục nghiệp vụ Bộ Công an, lực lượng Công an Thừa Thiên – Huế đã phá thành công chuyên án.

Đối tượng Lường Văn Thành
Đối tượng Quàng Văn Tiến

Phương thức, thủ đoạn phạm tội số đối tượng này hết tinh vi và mới, các đối tượng cho ma túy vào tiểu sành bỏ hài cốt và thuê xe tang lễ mang biển kiểm soát 27B – 003.66 để vận chuyển trái phép chất ma túy. Để qua mặt lực lượng chức năng và người dân, đi dọc đường các đối tượng này liên tục thắp hương và rải vàng mã. Nhưng tất cả đều nằm trong tầm ngắm của lực lượng Công an Thừa Thiên – Huế và các đơn vị có liên quan.

Các đối tượng dấu ma túy trong các tiểu sành nhưng không qua mắt được lực lượng công an

Hiện lực lượng Công an Thừa Thiên – Huế đang phối hợp với Công an tỉnh Điện Biện và các đơn vị có liên quan tiếp tục mở rộng chuyên án làm rõ hành vi các đối tượng có khác để xử lý theo qui định của pháp luật.

: Tang vật ma túy bị lực lượng công an thu giữ
Sử dụng chó nghiệp vụ để phát hiện ma túy

                                                               Công Điền
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...