Thừa Thiên – Huế: Chủ tịch phường mất chức vì sai phạm trong lĩnh vực đất đai

Sáng 29.12, thông tin từ Đảng ủy phường Thủy Xuân (TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết, Đảng bộ đã thi hành kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Hòa, Chủ tịch UBND phường vì lý do cố ý làm trái quy định của pháp luật trong lĩnh vực đất đai.

Theo đó, ông Hòa bị cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng. Về mặt chính quyền, theo Quyết định 6428 của UBND TP. Huế, ông Hòa bị cách chức Chủ tịch UBND phường Thủy Xuân.

Trụ sở UBND phường Thủy Xuân, nơi ông Hòa công tác

Trước đó, ngày 27.12, HĐND phường Thủy Xuân cũng đã họp bỏ phiếu bãi nhiệm tư cách đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ 2016 -2021 đối với ông Nguyễn Văn Hòa.

Thông tin ban đầu, ông Hòa bị cách chức vì liên quan đến những sai phạm trong lĩnh vực quản lý đất đai. Cụ thể: Cơ quan chức năng TP. Huế nhận được đơn thư của người dân ở phường Thủy Xuân về việc phần diện tích đất của đình làng Dương Xuân Hạ từng được giao cho UBND phường Thủy Xuân quản lý nhưng không hiểu vì sao đơn vị này lại lập hồ sơ thủ tục để cá nhân được cấp quyền sử dụng rồi phân lô, bán nền.

Từ phản ánh của người dân, Thanh tra TP. Huế đã vào cuộc và phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng liên quan đến ông Hòa. Hiện toàn bộ hồ sơ liên quan đến vụ việc đã được chuyển sang Cơ quan Công an TP. Huế để tiếp tục điều tra xử lý…

Kiên Đồng

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...