Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không quân phải nắm vững kỹ thuật và an toàn bay – Cảnh giác cao trong mọi tình hình

Ngày 4.2, tại Tp. Đà Nẵng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Công an…đã có cuộc làm việc, chúc Tết tại Sư đoàn không quân 372.

Báo cáo tại buổi làm việc, Đại tá Phạm Như Xuân – Sư trưởng Sư đoàn không quân 372 cho biết, trong những năm gần đây, với trang bị khí tài, máy bay hiện đại và trình độ của phi công, tổ bay, Sư đoàn 372 thường xuyên tổ chức các chuyến bay trinh sát, tuần tiễu xa. Trong đó, Sư đoàn 372 chú trọng các khu vực quần đảo Trường Sa, Song Tử Tây… góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc làm việc, chúc Tết tại Sư đoàn không quân 372

Đại tá Phạm Như Xuân – Sư trưởng Sư đoàn không quân 372, nhấn mạnh: “Đặc biệt, để giảm tải cho hoạt động bay tại sân bay quốc tế Đà Nẵng trong dịp cao điểm cuối năm 2018 và đầu năm 2019, góp phần phát triển kinh tế – xã hội đồng thời tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng không quân trên khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Theo đó, năm 2018, Sư đoàn đã chuyển  phần lớn lực lượng, phương tiện, khí tài, máy bay trực thăng đến sân bay Pleiku (Gia Lai) tổ chức bay huấn luyện. Đây là điều mà nhiều năm trước chưa thực hiện được”.

Thủ tướng Chính phủ chụp hình lưu niệm với lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Sư đoàn không quân 372.

Sauk hi lắng nghe báo cáo tại buổi làm việc, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, Sư đoàn 372 hơn 40 năm hình thành, quản lý địa bàn, vùng trời rộng lớn của năm tỉnh. Sư đoàn 372 đã lập nhiều thành tích xuất sắc trong thời gian qua. Nhiệm vụ của Sư đoàn 372 rất quan trọng trong bối cảnh quốc tế và khu vực hiện nay.

Trong đó, Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh: “Quốc tế và khu vực hiện nay nhiều lúc căng thẳng. Địa bàn các đồng chí phụ trách thì mức độ gia tăng căng thẳng càng cao hơn. Tôi đề nghị các đồng chí phải nắm vững kỹ thuật và an toàn bay, đặc biệt là các loại máy bay mới mà các đồng chí đã được giao. Tôi nghĩ sau này các đồng chí sẽ tiếp tục được giao những chiếc máy bay hiện đại”.

Song song đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng lưu ý: “Việc diễn tập thời gian tới cần tăng cường, nhất là năm 2020 Việt Nam là nước chủ nhà của ASEAN. Trong đó, Sư đoàn 372 phải nắm vững các yếu tố để sẵn sàng phục vụ trong tình hình mới, cũng như phục vụ cho hội nghị ASEAN 2020”.

Minh Sơn – Thành Ánh
Theo NA&ĐS

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...