Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc – Dự Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) 2019 tại Davos

Nhận lời mời của Chủ tịch sáng lập và điều hành WEF Klaus Schwab. Ngày 23.1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Zurich, Thụy Sĩ, bắt đầu tham dự Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) 2019 tại Davos, Thụy Sĩ.

Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ Phạm Hải Bằng cùng các cán bộ của Đại sứ quán và Phái đoàn Việt Nam tại Geneva đã đón Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và đoàn tại sân bay Zurich có. Ngay sau khi xuống máy bay, Thủ tướng và đoàn đã rời Zurich, đi Davos, bắt đầu những hoạt động đầu tiên trong khuôn khổ chuyến tham dự WEF Davos 2019.

Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ Phạm Hải Bằng (giữa) và cán bộ Đại sứ quán đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại sân bay quốc tế Zurich. (Ảnh: TTXVN)

Đặc biệt, Thủ tướng sẽ cùng Chủ tịch điều hành và sáng lập WEF Klaus Schwab chủ trì buổi đối thoại với lãnh đạo các tập đoàn toàn cầu về kinh tế Việt Nam với chủ đề: “Thúc đẩy sự năng động và sáng tạo trong cách mạng công nghiệp 4.0″.

Sự tham dự của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Hội nghị WEF Davos là hoạt động đối ngoại đa phương đầu tiên của lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong năm 2019, có ý nghĩa nhiều mặt về chính trị, đối ngoại và kinh tế – xã hội.

Ngọc Danh

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...