Thủ tướng Chính phủ: Vai trò của Việt Nam đối với hòa bình và lòng mến khách – Đó là văn hóa của người Việt Nam

Sáng ngày 24.2, tại Hà Nội, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 sẽ diễn ra trong 2 ngày (từ 27 đến 28.2) và đã có bài phát biểu.

Tại buổi kiểm tra, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã phát biểu và nhấn mạnh, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều là một sự kiện quốc tế nổi bật được toàn thế giới hết sức quan tâm. Việc Việt Nam được chọn là địa điểm tổ chức Hội nghị thượng đỉnh quan trọng này là một vinh dự.

Người đứng đầu Chính phủ, nói: Vì trách nhiệm đối với hòa bình của thế giới và hình ảnh mến khách, thân thiện, hữu nghị của nước chủ nhà Việt Nam, đến nay, các địa phương và đơn vị được giao nhiệm vụ đã chuẩn bị các điều kiện chu đáo, an toàn nhất để đón hai vị khách quý và hai đoàn đại biểu.

Trong đó, Thủ tướng Chính phủ cũng bày tỏ sự tin tưởng, qua sự kiện này, Việt Nam sẽ làm cho thế giới biết đến một đất nước hòa bình, thân thiện, trật tự vốn đã trở thành văn hóa, nếp sống của người Việt Nam. Cùng với đó, một tinh thần mến khách, một tinh thần trách nhiệm, văn hóa Việt Nam sẽ được thể hiện qua hội nghị này. Việt Nam tạo mọi điều kiện để Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều diễn ra thành công với sự an toàn tuyệt đối.

Từ yêu cầu của nhiệm vụ lần này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, cùng với các bộ, ngành được giao nhiệm vụ cần tiếp tục kiểm tra các công việc, hoàn thiện mọi phương án hết sức cụ thể trước khi các vị khách quý đến Việt Nam. Điều này còn thể hiện vai trò của Việt Nam đối với hòa bình và lòng mến khách – đó là văn hóa của người Việt Nam.

Minh Sơn – Hoàng Quý

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...