Thủ tướng Chính phủ: Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần 2 – Việt Nam được cộng đồng quốc tế đánh giá cao trong công tác chuẩn bị, tổ chức

Ngày 1.3, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 2 năm 2019. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nói hình ảnh Việt Nam được quảng bá trên truyền thông quốc tế qua Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên nhiều gấp 50 lần so với APEC 2017. Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh, mặc dù công tác chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên chỉ trong một thời gian ngắn, nhưng dưới sự chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và sự quyết liệt trong hành động của Chính phủ và các địa phương, nhất là thành phố Hà Nội nên công tác phục vụ cho hội nghị đã bảo đảm chu đáo và tuyệt đối an toàn.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ tháng 2. Ảnh: VGP.

Hội nghị lần này, vị thế, vai trò và công tác chuẩn bị của Việt Nam được lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên, dư luận quốc tế và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Theo đó, cũng thể hiện rõ đường lối đối ngoại, độc lập, tự chủ, hòa bình và hợp tác phát triển cũng như thể hiện Việt Nam là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế, tích cực và có trách nhiệm thúc đẩy hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Bên cạnh đó, Hội nghị là dịp thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với Hoa Kỳ và Triều Tiên. Song song với đó, Việt Nam đã quảng bá thành công hình ảnh đất nước yêu chuộng hòa bình, đạt nhiều thành tựu trong công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế cũng như giới thiệu hiệu quả về đất nước Việt Nam với nền văn hóa đặc sắc, ẩm thực phong phú, người dân thân thiện mến khách.

Dịp này, Thủ tướng Chính phủ đã đánh giá cao Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với thành phố Hà Nội đã phục vụ tốt cho hội nghị. Đặc biệt, Hà Nội đã thể hiện ấn tượng, sâu sắc và đã làm nhiều việc hết sức cụ thể cho một Hà Nội xanh, sạch, đẹp trong những ngày qua.

Về tuyên bố chung của Hội nghị thượng đỉnh lần 2 Mỹ – Triều Tiên, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, việc Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un chưa ký được tuyên bố chung không phải là thất bại của hội nghị mà thực tế, hai bên đã đạt được kết quả rất tích cực. Qua đó, đã cho thấy, trước tình hình thế giới phức tạp như hiện nay, Việt Nam cần tiếp tục có đóng góp tích cực vào nỗ lực phi hạt nhân hóa trên Bán đảo Triều Tiên vì lịch sử thế giới đã cho thấy, để đến một nền hòa bình lâu dài mọi việc đều không hề dễ dàng và như một câu châm ngôn “đủ nắng hoa sẽ nở”.

Minh Sơn – Hoàng Quý

Theo NA&ĐS/KT&DB

Loading...

Xem thêm

Bài viết liên quan:
loading...